Cặp Pixel 3 và Pixel 3 XL.

Mặc dù mới ra mắt cặp Pixel 3a và Pixel 3a XL tại Google I/O, đang sản xuất Pixel 4 và Pixel 4XL nhưng Google mới đây lại được cho là đang làm việc trên mô hình điện thoại Pixel có thể gập lại. Cụ thể, ông Mario Queiroz - người phụ trách phát triển điện thoại Pixel cho Google đã lên tiếng thừa nhận điều này. Tuy nhiên, công ty tỏ ra không vội vàng cạnh tranh trong thị trường này.

Ông Queiroz cho biết điện thoại có thể gập lại mang tới lợi thế cho người tiêu dùng muốn sử dụng màn hình cỡ lớn. Tuy nhiên, mức giá của các sản phẩm này hiện còn quá cao so với mức trung bình.

Sự thất bại của Samsung Galaxy Fold ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu về thiết bị cầm tay có thể gập lại. Hiện tại, Samsung buộc phải hoãn vô thời hạn bán ra Galaxy Fold. Đồng thời, hãng này đã gửi email cho những người đặt hàng trước Galaxy Fold và cho biết việc đặt hàng sẽ bị hủy vào ngày 31/05 nếu điện thoại không kịp giao vào ngày đó.

Google chưa sẵn sàng tung ra thiết bị Pixel có thể gập lại

Trong khi Galaxy Fold có màn hình gập lại, Huawei Mate X có màn hình mở ra và Motorola RAZR (2019) chưa được công bố dự kiến ​​sẽ mở theo chiều dọc, ông Queiroz vẫn chưa tiết lộ gì về các thiết kế mà Google sẽ sử dụng cho điện thoại Pixel có màn hình gập lại của mình.

Ảnh
Galaxy Fold và Huawei Mate X.

Mặc dù điện thoại 5G và điện thoại có màn hình gập lại dự kiến ​​sẽ thúc đẩy doanh số cho thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đang gặp khó khăn nhưng giá của cả hai sẽ phải giảm xuống trước khi trở thành "cứu tinh".

Chẳng hạn, Galaxy Fold có giá 1.980 USD (tương đương 46,04 triệu đồng), Mate X có giá lên tới 2.600 USD (khoảng 60,46 triệu đồng) và RAZR (2019) được đồn đoán sẽ mang mức giá 1.500 USD (khoảng 34,88 triệu đồng). Samsung Galaxy S10 5G có thể được đặt hàng trước tại Verizon với giá 1.299,99 USD (khoảng 30,23 triệu đồng). Công ty nghiên cứu Gartner cho rằng các smartphone có thể gập lại có thể sẽ không giảm giá ngay; doanh số bán cũng chỉ đạt khoảng 30 triệu chiếc vào năm 2023, chỉ chiếm 5% thị trường điện thoại thông minh cao cấp.

Giờ đây, Google không chỉ cần chuẩn bị giới thiệu điện thoại Pixel có màn hình gập lại mà cũng cần khắc phục những điểm yếu của dòng Pixel hiện nay. Báo cáo thu nhập tài chính quý đầu tiên của Google vào tuần trước cho thấy doanh số bán điện thoại Pixel đã giảm so với cùng kì năm ngoái.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)