Tính năng mới sẽ chỉ có độc quyền trên điện thoại Android.

Google không xa lạ gì với các tính năng độc quyền của Pixel, như Night Sight, sao lưu ảnh chất lượng gốc không giới hạn,… Giờ đây, công ty có thể thêm một tính năng độc quyền trong sản phẩm của mình.

XDA-Developers đã tìm thấy tài liệu tham khảo về chức năng phát hiện tai nạn xe hơi có tên Safety Hub của Android Q Beta 3. Một chuỗi ghi chú rằng chức năng này sẽ tự động khởi động một hoạt động cảnh báo khi thiết bị phát hiện chủ nhân đang gặp tai nạn xe hơi.

XDA cũng tìm thấy một chuỗi trong ứng dụng cho thấy tính năng này là độc quyền cho Pixel. Vì vậy, hàng trăm triệu người sử dụng điện thoại Android của bên thứ ba có thể bỏ lỡ chức năng này.

Làm thế nào để ứng dụng Safety Hub có thể phát hiện ra một vụ tai nạn xe hơi? Có thể tính năng này sẽ khai thác dữ liệu GPS để xác định xem người dùng đang ở trong xe hơi, gia tốc kế để phát hiện dừng đột ngột hay va chạm mạnh, và micrô để lắng nghe âm thanh của vụ tai nạn. Các khả năng này có thể sẽ được gắn với công nghệ máy học của Google. Trong thực tế, những công ty như Intel đã thử nghiệm các mạng nơ-ron thần kinh để phát hiện các vụ tai nạn xe hơi.

Ảnh
Tính năng mới sẽ giúp cứu mạng rất nhiều lái xe khi va chạm giao thông xảy ra.

Google cũng sẽ cần phải làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng các thông báo va chạm sai được giữ ở mức tối thiểu, chẳng hạn như điện thoại chỉ bị rơi vì sự cố nào đó.

Được biết, báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, hàng năm có 1,35 triệu người thiệt mạng do các vụ va chạm trên đường, vì vậy hỗ trợ kịp thời có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)