iPhone X đã từng gây bất ngờ với giá bán đắt đỏ, thiết kế "tai thỏ" và quét khuôn mặt Face ID.

Chỉ ba năm trước, vào năm 2016, các điện thoại thông minh hàng đầu như iPhone 6S và Galaxy S7 đã có mức giá khởi điểm khoảng 650 USD (tương đương 15,11 triệu đồng). Sau đó, vào năm 2017, Apple đã giới thiệu iPhone X trị giá 1.000 USD (khoảng 23,25 triệu đồng). Sau đó, điện thoại thông minh từ các công ty khác cũng tăng giá theo.

Sang đến năm 2019, hầu hết các thiết bị hàng đầu cao cấp có giá từ 900 USD (khoảng 20,93 triệu đồng) trở lên, bao gồm loạt Galaxy S10.

1. Apple dự đoán trước thời đại của điện thoại thông minh 1.000 USD

Rõ ràng, trước Apple, chưa có hãng smartphone nào dám “thét” giá thiết bị lên tới 1.000 USD. Trong khi chỉ một năm trước đó, Apple đã bán iPhone 7 với giá chỉ từ 650 USD!

Tuy nhiên, iPhone X không phải là lựa chọn duy nhất của bạn. Bên cạnh iPhone X 1.000 USD, Apple cũng phát hành iPhone 8 với giá từ 700 USD. Rõ ràng, so với các thiết bị cao cấp khác, iPhone X được mệnh danh là điện thoại thông minh "siêu xa xỉ".

Ảnh
iPhone 8 có thiết kế kiểu cũ, giá thấp hơn.

Phần lớn sự chú ý đổ dồn về iPhone X, vì nó có thiết kế và tính năng mới. Mặt khác, iPhone 8 lại không hề hấp dẫn. IPhone 8 có chip và hiệu năng mạnh mẽ tương tự iPhone X và nó vẫn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho iOS. Nhưng máy lại sở hữu thiết kế theo phong cách iPhone 6 từ năm 2014 – quá lỗi thời. Với những gì mà iPhone X mang lại, Apple hoàn toàn ổn khi tính giá 1.000 USD.

2. iPhone XR giá phải chăng với giá từ 750 USD

Ảnh
Các tùy chọn màu của iPhone XR.

Một năm sau iPhone X, Apple đã phát hành các mẫu iPhone 1.000 USD khác - iPhone XS và iPhone XS Max. Nhưng một lần nữa, Apple vẫn cung cấp một tùy chọn rẻ hơn - iPhone XR giá 750 USD (khoảng 17,44 triệu đồng). Không chỉ có giá "mềm" hơn, phiên bản này còn có nhiều tùy chọn màu hơn, pin lâu hơn, màn hình cũng lớn hơn iPhone XS.

3. Điện thoại Samsung cũng đang tăng giá

Năm nay, Samsung cũng giới thiệu một loạt điện thoại thông minh cao cấp như iPhone X - Galaxy S10 2019, có giá khởi điểm 900 USD (khoảng 20,93 triệu đồng). Trước đây, điện thoại Galaxy S cũng từng có giá từ 650 đến 750 USD. Galaxy S10/ Galaxy S10+ có những tính năng ưu việt như: camera “lỗ khuyên”, máy quét vân tay tích hợp trong màn hình, sạc ngược và pin lớn hơn, nổi bật hơn tất cả các sản phẩm khác.

Ảnh
Galaxy S10+ với camera selfie "viên thuốc".

Bên cạnh đó, Samsung cũng ra mắt chiếc Galaxy S10e trị giá 750 USD (khoảng 17,44 triệu đồng) tuyệt vời cho những khách hàng có khả năng chi trả hạn hẹp hơn. Điểm trừ của máy chỉ là màn hình nhỏ hơn, ít camera hơn, pin bé hơn.

4. Tiền nào, của ấy

Về mặt kĩ thuật, sự thật là các điện thoại "rẻ hơn" như iPhone XR và Galaxy S10e không tốt bằng các “anh em” đắt tiền hơn của chúng. Cả hai thiết bị này hoàn toàn không có thiết kế cực kì sang trọng mà các flagship siêu cao cấp có, và chúng cũng thiếu một vài tính năng.

Ảnh
Galaxy S10e.

Tuy nhiên, trên thực tế, những phiên bản "rẻ hơn" của các flagship cao cấp vẫn tuyệt vời và mang lại giá trị lớn hơn nhiều. Chúng đi kèm với chip xử lí và hiệu năng tương tự như các mô hình 1.000 USD và cũng có không ít các tính năng quan trọng.

5. Các nhà sản xuất smartphone cung cấp nhiều lựa chọn hơn

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh có mọi quyền để tạo ra các thiết bị có giá 1.000 USD. Nhưng những chiếc điện thoại thông minh cao cấp hàng đầu có giá khoảng 1.000 USD chỉ là những lựa chọn cho những ai phù hợp.

Ảnh
iPhone XR vẫn "hút khách".

Miễn là các nhà sản xuất điện thoại thông minh như Apple và Samsung tạo ra các phiên bản "rẻ hơn" của các flagship cao cấp, người dùng vẫn có quyền trải nghiệm trên những thiết bị có giá thành hợp lí. Và các mẫu smartphone cao cấp "rẻ hơn", như iPhone XR và Galaxy S10e, thực sự đáng để bạn cân nhắc so với iPhone XS và Galaxy S10.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)