Samsung sẽ thất bại trước Redmi trong việc trình làng smartphone 64 MP đầu tiên?

Cách đây không lâu, Samsung đã công bố một cảm biến camera điện thoại mang độ phân giải kỉ lục 64 MP, nhiều hơn so với cảm biến 48 MP của Sony trang bị trên nhiều smartphone đến các nhà sản xuất Trung Quốc hiện nay.

Dĩ nhiên, nhiều điểm ảnh hơn không có nghĩa là bức ảnh đẹp hơn vì điểm ảnh thường được chế tạo nhỏ hơn để phù hợp với số lượng, dẫn đến khả năng thu thập ánh sáng kém hơn. Tuy nhiên, với sự kì diệu của việc kết hợp các điểm ảnh hoặc kết hợp thông tin từ nhiều điểm ảnh thành một, không chỉ tập tin ảnh có kích thước nhỏ hơn mà bản thân ảnh chụp thường có thể vượt qua kích thước điểm ảnh nhỏ.

Chúng ta có thể tưởng tượng lượng điểm ảnh 64 MP khi kết hợp lại sẽ tạo ra bức ảnh 16 MP, ấn tượng hơn so với cảm biến 48 MP chỉ tạo ra bức ảnh 12 MP.

Vấn đề là, nếu hi vọng rằng Samsung sẽ sử dụng cảm biến này trong Galaxy Note 10 thì người dùng hoàn toàn thất vọng. Vì nhiều điểm ảnh không tạo ra bức ảnh tốt hơn nên Samsung có thể sẽ hướng đến thiết lập camera như Galaxy S10+ để mang đến Note 10, chỉ khác là nó đặt theo chiều dọc thay vì chiều ngang.

Nếu muốn biết điện thoại nào sử dụng cảm biến camera 64 MP của Samsung thì đó sẽ là một sản phẩm đến từ Xiaomi. Theo nguồn tin từ IceUniverse cho thấy, buổi ra mắt quốc tế sản phẩm dùng cảm biến 64 MP của Samsung sẽ nằm trong dòng sản phẩm Galaxy A, trong khi tại Trung Quốc thì đó là một sản phẩm bí ẩn của Redmi.

Ảnh
Cảm biến 64 MP của Samsung.

Đã có nhiều tin đồn cho biết Galaxy A70 sẽ là smartphone đầu tiên đi kèm cảm biến 64 MP, tuy nhiên sản phẩm này đã ra mắt và nó chỉ đi kèm camera 32 MP.

Trong thực tế, Samsung vẫn còn một chiếc smartphone Galaxy A90 chưa được công bố, nhưng trong thời gian đó, Xiaomi rất có thể đánh bại Samsung để trở thành hãng đầu tiên tung ra điện thoại sở hữu camera 64 MP với công nghệ Tetracell có thể kết hợp 4 điểm ảnh thành 1, hỗ trợ quay slo-motion 480 khung hình/giây và có thể lấy nét tự động theo pha thế hệ thứ hai.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)