Android Q sẽ đến với nhiều smartphone của Huawei hiện tại.

Như đã biết, Google đã cắt đứt quan hệ với công ty Trung Quốc, về mặt lí thuyết có nghĩa là không còn bản cập nhật Android nào dành cho điện thoại của Huawei. Khi chính phủ Mỹ cấp cho Huawei khoản thời gian trì hoãn lệnh cấm trong 90 ngày, Google cũng đã nói rằng họ sẽ cung cấp các bản cập nhật cho điện thoại Huawei đến ngày 19/8. Cũng trong tháng trước, Google đã đưa Huawei Mate 20 Pro trở lại danh sách các điện thoại là một phần của chương trình Android Q beta sau khi đã loại bỏ trước đó.

Giờ đây, Huawei đã đăng một tweet đề cập đến việc đưa Mate 20 Pro vào chương trình beta Android Q và thêm rằng dòng P30 hiện tại (gồm có Huawei P30, Huawei P30 Pro và Huawei P30 Lite) cũng sẽ nhận được Android Q; phiên bản cuối cùng của bản dựng Android tiếp theo sẽ được tung ra vào khoảng quý ba năm nay.

Dòng tweet cũng hướng người tiêu dùng đến một trang web có tên “Câu trả lời của Huawei”, phản hồi những tin đồn về tương lai của điện thoại thông minh của công ty.

Ảnh
Mate 20 và P30 là những dòng smartphone được hứa lên đời Android Q.

“Tại Huawei, chúng tôi luôn đặt người tiêu dùng lên hàng đầu, bất kể những thách thức chúng tôi gặp phải. Tất cả điện thoại thông minh và máy tính bảng Huawei sẽ tiếp tục nhận được bản vá bảo mật và cập nhật Android. Bất kì ai đã mua hoặc sắp mua điện thoại thông minh Huawei đều có thể tiếp tục nhận được bảo hành bởi nhà sản xuất của chúng tôi và sẽ nhận được hỗ trợ dịch vụ đầy đủ. Các thiết bị phổ biến nhất hiện nay của chúng tôi, bao gồm dòng P30, sẽ có thể truy cập Android Q. Trên thực tế, chúng tôi đã khởi chạy một chương trình beta cho nhà phát triển của Android Q, hiện đang chạy trên thiết bị Mate 20 Pro”, công ty nói.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)