Galaxy Watch Active 2 sẽ có vô số cải tiến.

Gần đây, Samsung Galaxy Watch Active 2 đã “làm mưa làm gió” trong các chuỗi các tin đồn. Chúng được cho là sẽ “bắt chước” Apple Watch Series 4 tính năng điện tâm đồ ECG và phát hiện ngã – Fall Detection, và thậm chí có thể nâng cao sức mạnh cạnh tranh với khả năng đo tỉ lệ phần trăm mỡ cơ thể.

Hình ảnh rò rỉ mới nhất cho thấy thiết kế tổng thể của chiếc smartwatch này rất giống với Watch Active đầu tiên. Tuy nhiên, khác với “người tiền nhiệm”, chiếc smartwatch mới sẽ đi kèm với dây đeo bằng da thời trang. Ngoài ra, nút nguồn cũng có một vòng màu đỏ xung quanh, giúp nó trở nên nổi bật hơn. Đã có tin đồn cho rằng Watch Active 2 (hoặc là Watch 2) sẽ có hai kích cỡ - 40 và 44mm với ba màu và có 2 phiên bản: chỉ có Wi-Fi và LTE.

Kích thước pin trên hai phiên bản được đồn đoán lần lượt là 340mAh và 237mAh. Nút quay lại trên đồng hồ sẽ có hình bầu dục thay vì tròn; đồng hồ có thể đi kèm với RAM 1,5 GB và bộ nhớ trong 4 GB. Đạt tiêu chuẩn chống nước và bụi IP68, thiết bị đeo được có thể chìm dưới 5 feet (1,5m) nước trong 30 phút.

Galaxy Watch Active 2 có hai tính năng mới "mượn" từ Apple Watch Series 4. Một là điện tâm đồ (ECG), giúp đồng hồ phát hiện nhịp tim bất thường và có thể cảnh báo người đeo dưới dạng rung nhĩ (AFib). Việc phát hiện sớm rất quan trọng vì AFib có thể dẫn đến cục máu đông, đột quỵ, suy tim và tử vong. Hiện vẫn chưa rõ liệu nhà sản xuất Hàn Quốc đã nhận được sự chấp thuận theo quy định y tế cần thiết để cung cấp tính năng này hay chưa.

Ảnh
Sản phẩm sẽ có dây đeo bằng da sang chảnh.

Thứ hai, Đồng hồ cũng sẽ có tính năng Phát hiện ngã - Fall Detection tương tự như trên Apple Watch. Khi được bật, Galaxy Watch Active 2 có thể phát hiện khi người dùng ngã. Tại thời điểm đó, thiết bị sẽ rung và hiển thị cảnh báo. Người dùng cũng có thể chạm vào màn hình để được trợ giúp khẩn cấp. Nếu người dùng không phản hồi sau một khoảng thời gian nhất định, đồng hồ sẽ tự gọi 911 và gửi văn bản thông báo tự động đến danh sách liên lạc khẩn cấp của chủ sở hữu.

Nếu Watch Active 2 thực sự sắp xuất hiện, rất có thể nó sẽ được công bố vào ngày 07/08 cùng với dòng điện thoại thông minh Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 +. Hoặc muộn hơn là ngày 05/08 nếu Samsung muốn giới công nghệ hướng toàn bộ sự chú ý vào dòng Galaxy Note mới tại sự kiện lớn của mình.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)