Giao diện phiên bản Hotmail mới.

Microsoft đang tích cực triển khai nâng cấp dịch vụ Windows Live Hotmail và theo dự kiến phiên bản mới với tốc độ cao hơn và dung lượng lớn hơn của dịch vụ hotmail nổi tiếng sẽ sớm ra mắt chính thức trong tuần này.

Theo bản thu thập đánh giá của trang tin LiveSide.net từ những người dùng có cơ hội thử nghiệm phiên bản Hotmail mới, thì họ đang gặp phải những vấn đề nho nhỏ liên quan đến giao diện. Có vẻ như họ ưa thích giao diện cũ quen thuộc hơn!

Tuy nhiên, các thử nghiệm mới đây của đội ngũ biên tập viên trang ReadWriteWeb trên cả Internet Explorer và Firefox lại khẳng định, họ không gặp phải bất kì trục trặc nào với phiên bản mới của Hotmail. Người dùng sẽ phải làm quen dần với giao diện mới nhưng nhìn một cách tổng thể, bản nâng cấp lần này làm cho Hotmail trở nên đơn giản và tốc độ xử lý nhanh hơn, đồng thời Microsoft cũng tăng thêm một cách đáng kể giới hạn dung lượng.

Phiên bản mới của Hotmail hiện vẫn đang được triển khai một cách khá chậm rãi và hầu hết người sử dụng vẫn chưa thể tiếp cận. Có một điểm quan trọng cần phải lưu ý là người dùng có thể lựa chọn trải nghiệm với giao diện mới nhưng cũng rất dễ dàng trở lại với phiên bản cổ điển bất kì lúc nào.

Giao diện được tân trang

Giao diện mới trông sáng rõ hơn rất nhiều, với sự thông thoáng đáng kể. Microsoft khẳng định phiên bản lần này "giống như căn phòng mới sơn lại hơn là một ngôi nhà được tái thiết". Giống như phiên bản cũ trước đây, bạn có thể lựa chọn các giao diện và cách bố trí khác nhau. Theo quảng cáo của Microsoft thì phiên bản mới này có tốc độ nhanh hơn tới 70% cho những người sử dụng kết nối băng thông rộng và 54% cho những ai vẫn sử dụng kết nối dial-up. Mặc dù chưa có những kiểm chứng khoa học nhưng có vẻ như bản thiết kế lần này thật sự cải thiện được tốc độ so với bản Hotmail cũ.

Tăng dung lượng để theo kịp nhu cầu người dùng

Ở phiên bản Hotmail mới còn có một điểm thay đổi đáng kể về mặt dung lượng. Theo đó, ban đầu người dùng sẽ được cấp miễn phí 5GB (con số này ít hơn so với Gmail) và mỗi khi họ sử dụng hết sẽ được cấp thêm 500 MB mỗi tháng. Microsoft còn cải thiện khả năng tương thích với nhiều tính năng hơn ở trình nhắn tin tức thời Live Messenger.

Nhìn một cách tổng thể, phiên bản cải tiến lần này là một thành công đáng kể của Microsoft, ít ra là về mặt giao diện, cho dù vẫn chưa có nhiều tính năng mới được bổ sung.

Văn Vượng (theo ReadWriteWeb)Bình luận

  • TTCN (8)
Bùi Anh Tuấn  624

Lạ nhỉ! Hotmail thay đổi dung lượng, giao diện, tốc độ từ lâu rồi mà, em nhận thấy điều này từ cách đây hơn 1-2 năm.

Sao bây giờ mới lên báo nhỉ? Có củ chuối không ?

Vượng Nguyễn  3466

Chưa đâu X1, nhìn cái giao diện mới coong kia thấy khác lắm. Vài ba ngày nữa cơ!

Bùi Anh Tuấn  624

Lâu rồi! Chắc tại em nâng cấp lên Windows Live Hotmail từ lâu đấy!

Giao diện em vào rồi thấy vẫn như cũ, không có gì mới vì nó đã được làm mới từ lâu rồi!

Vượng Nguyễn  3466

Bản nâng cấp vẫn chưa ra mắt chính thức mà, răng mà xài được Smile

Đình Quân  228

Mr.

Giao diện mới này phải đựơc mời mới sử dụng được, nếu bạn không sử dụng thường xuyên và đủ lâu thì không được dùng.
Giao diện mới này tớ xài từ tháng 7 năm 2007; hầu hết các apps beta của M$ tớ đều được xài sớm: Space, SkyDrive... Smile

Bùi Anh Tuấn  624

Em không biết! Em chỉ biết em đã thấy nó và dùng nó lâu rồi!

Tốc độ login thì khỏi chê! Theo em thì nó nhanh nhất trong các webmail, hơn cả Gmail!

Khi còn classic, thì hotmail rùa thấy buồn luôn. Từ khi nâng cấp thì nhanh hẳn!

Hang heo  1

Tốc độ của Hotmail thực tế ngang ngửa với Yahoo thôi, Gmail thì dạo này chậm đi vì đã kham trong mình quá nhiều plug-in rồi.
Về dung lượng thì Hotmail đã là 5GB từ 1 năm nay rồi, từ lúc cho ra mắt tên miền @vista.aero. Đó chỉ là con số thôi, chứ ai dùng đến 2GB đâu mà lo xa.

Vượng Nguyễn  3466

Theo mình quan sát thì tên miền @vista.aero không phải của Microsoft. Chắc chủ sở hữu tên miền này đang dùng dịch vụ domain.live.com của MS thôi. Khi bị lỗi, nó sẽ trả về nguyên trạng như vậy. Với lại, không thấy đề chính chủ trang này của MS nữa.