Công ty công nghệ hàng đầu toàn cầu có trụ sở tại Bắc Kinh là công ty trẻ nhất trong danh sách năm nay của Global 500, đứng thứ 468, với doanh thu 26.443,5 triệu USD và lợi nhuận ròng là 2.049,1 triệu USD trong năm tài chính vừa qua. Công ty cũng đứng thứ 7 trong lãnh vực Dịch vụ Internet và Bán lẻ.

Ông Lei Jun, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội động Quản trị và CEO của Xiaomi chia sẻ: “Chỉ mất 9 năm để Xiaomi điền tên mình vào danh sách Global 500 của Fortune, một cột mốc mà chúng tôi muốn gửi lời cám ơn chân thành nhất đến những Mi Fan và người dùng của mình vì sự ủng hộ không ngơi nghỉ của họ.Chúng tôi cũng là công ty trẻ nhất trong danh sách năm nay, một kỉ lục đáng tự hào mà chúng tôi sẽ giữ mãi trong tâm trí và sẽ đưa nó lên một tầm cao mới trong chuyến hành trình mở rộng khắp toàn cầu.”

“Trong năm vừa qua, chúng tôi đã có những bước cải tiến và điều chỉnh quan trọng trong chiếc lược cốt lõi, cơ cấu quản lí, hệ thống nghiên cứu và phát triển công nghệ, các dòng sản phẩm, phát triển thương hiệu và còn nhiều nữa. Những động thái này đã giúp Xiaomi tiếp tục tỏa sáng, dù phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt ở trong nước và quốc tế. Vinh dự này sẽ không khép lại những gì chúng tôi đã theo đuổi, đó là một khởi đầu mới. Chúng tôi vẫn giữ vững cam kết mang đến những sản phẩm tuyệt vời và sáng tạo với mức giá trung thực, vì triết lí của chúng tôi là cố gắng không ngừng nghỉ để giúp Mi Fan, người dùng và những nhà đầu tư hưởng thụ một cuộc sống tốt hơn.” Ông Lei Jun cho biết thêm.

Là một công ty Internet với điện thoại thông minh và phần cứng thông minh dựa trên cốt lõi là Mạng Internet kết nối vạn vật (IoT), thành lập hồi tháng 4/2010, Xiaomi cũng lần đầu tiên được sướng tên trong danh sách China 500 của Fortune hồi tháng 6, xếp hạng 53.

Xiaomi đang hiện diện tại hơn 80 thị trường trên toàn thế giới. Theo như tổ chức nghiên cứu thị trường quốc tế Canalys, vào tháng 3/2019, Xiaomi xếp trong top 5 tại hơn 40 thị trường về số lượng máy xuất xưởng, và là thương hiệu smartphone lớn nhất tại Ấn Độ trong vòng 7 quý liên tiếp, với thị phần 31,4%. Ngoài ra, Xiaomi vẫn tăng trưởng mạnh ở Tây Âu, đứng thứ 4 về số lượng smartphone xuất xưởng trong chưa đầy 2 năm gia nhập thị trường. Trong khi đó, Xiaomi tiếp tục có những bước tiến lớn ở những thị trường mới ở châu Phi và Mỹ Latin.

Danh sách Fortune Global 500, hay còn được biết đến với tên Global 500, là bảng xếp hạng thường niên 500 công ty toàn cầu hàng đầu về doanh thu và lợi nhuận ròng trong năm tài chính trước đó được biên soạn và xuất bản bởi tạp chí Fortune trong 67 năm.Bình luận

  • TTCN (0)