Apple tương lai sẽ sử dụng màn hình micro LED.

Mặc dù nhiều khía cạnh của điện thoại và smartwatch đang được cải thiện hàng năm nhưng thời lượng pin vẫn là một vấn đề chưa được giải quyết hiệu quả. Tuổi thọ pin chỉ được cải thiện do tối ưu hóa phần mềm và cải tiến các thành phần khác bên trong điện thoại thông minh và thiết bị đeo.

Tuy nhiên, theo một báo cáo mới từ tờ Daily News, giống như nhiều công ty khác hoạt động trong ngành công nghiệp đồng hồ thông minh, Apple đang tìm cách cung cấp cho người dùng Apple Watch thời lượng pin dài hơn, nhưng người dùng sẽ phải chờ đợi tới năm sau.

Theo báo cáo, “Nhà Táo” đang có kế hoạch chuyển từ màn hình OLED sang màn hình microLED cho Apple Watch ngay trong năm tới. Các màn hình microLED này được cho là tiết kiệm năng lượng hơn và ít bị lỗi burn - in hơn.

Ảnh
Apple Watch Series 4.

Hai nhà cung cấp Đài Loan đã kí thỏa thuận với Apple và sẽ cung cấp màn hình microLED cho công ty có trụ sở tại Cupertino bắt đầu vào năm tới. Hiện tại, Apple hoàn toàn dựa vào một nhà sản xuất để cung cấp màn hình OLED cần thiết cho Apple Watch: LG Display. Việc chuyển đổi từ màn hình OLED sang màn hình microLED sẽ giải quyết vấn đề này cho Apple nhưng cũng sẽ mang tới một số lợi thế cho người tiêu dùng.

Do màn hình microLED đầu tiên sẽ không có sẵn trên thị trường cho đến năm 2020 nên phiên bản tiếp theo của Apple Watch vẫn sẽ sử dụng màn hình OLED. Sau Apple Watch, màn hình micro LED này có thể được mở rộng sang iPhone và các thiết bị khác.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)