GBridge là một ứng dụng độc lập tăng cường tính năng cho Google Talk với những ưu điểm như hỗ trợ sao lưu tự động, đồng bộ hoá và chia sẻ tập tin, điều khiển từ xa, chia sẻ desktop. Yêu cầu duy nhất để sử dụng chương trình này là người dùng cần phải sở hữu một tài khoản Google.

Các tính tăng mà GBridge có thể sử dụng được là tuỳ vào cách thức mà người dùng tuỳ biến. Nếu như phần mềm này được cài trên máy lẻ, người dùng có thể sử dụng công cụ mà GBridge cung cấp để tự động sao lưu tập tin và "chát chít" như thông thường. Tập tin sao lưu có thể được lưu trữ trên ổ cứng khi chỉ cài GBridge trên máy đơn. GBridge sẽ tự động sao lưu thư mục được lựa chọn để lưu trữ ở một vùng khác trên ổ cứng.

GBridge sẽ trở nên hữu ích hơn nhiều một khi được cài trên nhiều máy. Chức năng sao lưu sẽ có thể sử dụng để sao lưu các tập tin từ xa trên một máy khác. Hơn thế, một lựa chọn thú vị có thể khiến người dùng ngạc nhiên và hài lòng hơn với những gì GBridge có thể làm được là khả năng truy cập tới tập tin trên bất kì máy nào có kết nối mạng và sử dụng GBridge. Lúc này, GBridge có thể được sử dụng để chơi các tập tin đa phương tiện hoặc tập tin có kiểu định dạng bất kì trên một máy khác có kết nối tới. Cuối cùng, GBridge có thể giúp bạn truy cập từ xa tới một máy khác thông qua chức năng DesktopShare kết nối một mạng riêng ảo.

GBridge còn có một tính năng khá thú vị dành cho những người "cùng hội cùng thuyền" khi ứng dụng được cài trên nhiều máy khác nhau và cài đặt để các máy này nhận nhau là "bạn bè". Lúc này, các máy theo nhóm sẽ có thể sử dụng tính năng Secure Share để chia sẻ tập tin và thư mục, chia sẻ ảnh ngay lập tức với hình ảnh thumbnail và trình diễn slideshows tự động mà không cần tải lên mạng, tính năng AutoSync để nhận những tập tin "khủng" và đồng bộ thư mục với bạn bè..., tính năng DesktopShare để chia sẻ máy tính với người khác, một tính năng có thể vận dụng để tìm kiếm trợ giúp từ xa hoặc tạo các buổi trình diễn.

GBridge sử dụng nền tảng một mạng riêng ảo có thể tự động kết nối tới tất cả các máy tính dựa trên tài khoản Gmail mà bạn chỉ cần một vài phút đăng kí với Google.  Để sử dụng được các tính năng tuyệt vời của GBridge, bạn cần sử dụng hệ điều hành Windows 2000/xp/vista(x32).

Thông tin chi tiết tại trang chủ www.gbridge.com. Tải về phần mềm có dung lượng 2 MB tại địa chỉ software/287

Văn Vượng (theo gHacks.net)Bình luận

  • TTCN (0)