Steve Wozniak cùng Steve Jobs chế tạo ra máy tính đầu tiên cho Apple năm 1986.

Steve Wozniak, người giúp đỡ Steve Jobs rất nhiều kể từ khi CEO này khởi nghiệp với Apple, đã dự báo trên tờ Telegraph rằng iPod, máy nghe nhạc nổi tiếng nhất hiện nay, đang chuẩn bị “về vườn”.

Steve Wozniak cho rằng “iPod đã nằm ở ngôi vị quán quân quá lâu và sắp sửa bị “đào thải” khi thị trường đang đến giai đoạn bão hòa. Máy nghe nhạc iPod đã thay đổi hoàn toàn vận mệnh của Apple - thuở sơ khai chỉ là hãng sản xuất máy tính. iPod đã biến Apple trở thành hãng sản xuất thiết bị điện tử nổi tiếng thế giới.

Trả lời trên tờ Telegraph, Wozniak cho rằng số phận của iPod sắp sửa giống như máy Walkman của Sony và nhiều thiết bị một thời được yêu thích nhưng một thời gian sau đã phải chấp nhận lùi về hậu trường.

“iPod đã chạm đến ngưỡng bão hòa khi mà hầu hết người dùng đã có một hoặc hai máy. Giá thành của nó cũng đã giảm nhưng iPod không còn “ma lực” hấp dẫn người dùng như những năm trước đây”, Wozniak nhận xét như vậy.

Wozniak, rời khỏi Apple năm 1987, cũng lên tiếng chỉ trích chính sách “đóng” hệ điều hành của iPhone -  hạn chế việc phát triển ứng dụng cho điện thoại.

(Theo Dân trí/Bizjournals, VNuNet)Bình luận

  • TTCN (0)