Quicksys RegDefrag là gì ? Đây là tiện ích hoàn toàn miễn phí với tác dụng chống phân mảnh registry. Quicksys RegDefrag có kích thước tương đối nhỏ gọn là 1,4 MB đồng thời dễ sử dụng khi mang ra so sánh với các tiện ích cùng chức năng.

Vậy phần mềm này cụ thể làm những gì ?

Như các bạn được biết thì dữ liệu registry trên thực tế luôn được thay đổi khi bất cứ một phần nềm nào được cài đặt cũng như bị gỡ bỏ từ hệ thống. Qua một thời gian dài như vậy, dữ liệu này xem như đã bị phân mảnh và triệu chứng biểu hiện thông qua tình trạng ì ạch, rùa bò kiêm lỗi tràn lan của hệ thống. Và Quicksys RegDefrag có mặt để khắc phục các sự cố trên. Nó sẽ tối ưu hóa toàn bộ registry bằng cách loại bỏ các lỗ hổng, các phân mảnh và các không gian trống trong các tập tin registry thuộc Windows. Chú ý rằng các thao tác có được từ Quicksys RegDefrag không làm thay đổi hay chỉnh sửa bất kì thuộc tính nào của các mục thành phần registry.

Kết quả thu được là gì ?

Với sự chống phân mảnh ở đây, hệ thống sẽ được cải thiện và tăng hiệu suất truy nhập tới registry.

Tôi đã hiểu, nhưng Registry là gì ?

Registry là cơ sở dữ liệu chứa mọi thông tin liên quan đến tất cả các thiết lập, các sở thích của người dùng, các cấu hình về cả phần cứng lẫn phần mềm. Nhìn chúng nó là một thành phần rất quan trọng mà khi nhắc đến Windows chúng ta không thể không nhắc tới nó. Và nếu như bạn muốn tìm hiểu kí hơn về Registry thì bạn có thể vào đây để tham khảo.

Cuối cùng giá của nó là bao nhiêu ?

Như giới thiệu ở trên, tiện ích này hoàn toàn miễn phí. Song nếu "hảo tâm", bạn hoàn toàn có thể trợ giúp hỗ trợ cho sản phầm này bằng cách "tặng tiền", và như vậy sản phẩm sẽ thêm hoàn hảo hơn.

Cách sử dụng

Sau khi các bạn cài đặt thành công vào hệ thống và khởi động chương trình, để tiến trình diễn ra suôn sẻ tốt nhất chúng ta nên đóng tất cả các ứng dụng đang chạy lại và chỉ để duy nhất Quicksys RegDefrag. Tại giao diện chính, các bạn nhấp button Defrag Registry.

Cửa sổ Defrag Registry hiện ra, các bạn tiếp tục chọn Analyze để tiến hành thao tác phân tích hệ thống

Khi kết thúc, Quicksys RegDefrag sẽ hiển thị cho bạn thấy kết quả, trạng thái của Registry bao gồm Current Registry Size (Kích thước trước khi tối ưu), New Registry Size (Kích thước sau khi tối ưu) và Size Difference (Kích thước phân mảnh). Những ô vuông nhỏ màu cam bạn nhìn thấy ở đây có nghĩa là số lượng Registry đã bị phân mảnh. Vậy không chờ đợi gì nữa, chúng ta hãy click chuột chọn button Defrag để tìm kiếm điều chúng ta muốn là "chống phân mảnh".

Điều cuối cùng bạn cần làm là khởi động lại hệ thống.

Ngoài chức năng chính thì Quicksys RegDefrag còn cung cấp thêm thông tin về một số mục trong hệ thống như tên hệ điều hành đang dùng (Operational System), tên người đang dùng (User Logged) và kích cỡ hiện tại của registry (Registry Size) thông qua Get Registry Informations tại giao diện chính.

Để điều chỉnh một số thiết đặt thích hợp hơn hãy vào Options và làm thứ bạn muốn.

Giờ hãy vào software/291 để tải xuống phần mềm này.

Mạnh Tùng (Theo RegDefrag)


Bình luận

  • TTCN (0)