Một máy chủ phiến của IBM. Ảnh: Nasi.com.

Ngày 23/10, IBM và Intel cùng ra thông báo cho biết, hai bên đang mở rộng hợp tác trong thị trường máy chủ phiến (blade server), sử dụng kỹ thuật công nghiệp mở cho các thiết bị chuyển mạch của hệ thống máy chủ phiến của IBM. Điều này khiến các nhà cung cấp thiết bị chuyển mạch có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn với một sản phẩm duy nhất.

IBM và Intel đã từng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ phiến từ năm 2002 và cùng với một số công ty khác thành lập ra Blade.org - một liên minh công nghiệp hiện có hơn 200 thành viên nhằm đẩy mạnh những đột phá mở trong các giải pháp sử dụng công nghệ phiến.

Các thiết bị chuyển mạch là những thành phần quan trọng của mỗi hệ thống phiến, truyền dữ liệu đến và đi từ máy chủ. Theo thỏa thuận được công bố ngày hôm nay, IBM sẽ mở rộng đặc tả kỹ thuật chuyển mạch BladeCenter dành cho các máy chủ phiến cho tổ chức Cơ sở hạ tầng hệ thống máy chủ (SSI) mà không cần trả chi phí bản quyền, cho phép các nhà cung cấp thiết bị chuyển mạch tạo ra một sản phẩm có thể hoạt động trên tất cả các môi trường BladeCenter và các cộng đồng trong SSI, đồng thời mở rộng thêm nhiều sản phẩm chuyển mạch mới nhằm đa dạng hóa lựa chọn cho khách hàng.

Ngoài ra, hai công ty này cũng thông báo một kế hoạch hợp tác xây dựng một Phòng Thí nghiệm các sản phẩm chuyển mạch độc lập (Switch Compliance Lab), cho phép cộng đồng các nhà phát triển có thể thử nghiệm và kiểm tra các sản phẩm máy chủ phiến của mình dành cho các môi trường BladeCenter và SSI.

(Theo VietNamNet)Bình luận

  • TTCN (0)