Từ khi ra mắt cho đến nay, chiếc điện thoại iPhone đình đám của Apple chưa thực sự được các chuyên gia đánh giá là một chiếc smartphone cho doanh nhân. Thực tế đang ngày một đổi thay khi ngày càng có nhiều ứng dụng hữu ích được phát triển. Và giờ đây, iPhone đoạt thêm một danh hiệu nữa, đó là điểm số cao nhất trong cuộc điều tra về mức độ hài lòng của các doanh nhân sử dụng smartphone do J.D. Power & Associates thực hiện.

Apple đã hoàn toàn đánh bật nhà sản xuất Blackberry là Research in Motion về doanh thu, và với kết quả thống kê của J.D. Power, Apple có thêm một chiến thắng nữa trước RIM.

Trên tổng số điểm tối đa là 1000 điểm, Apple đoạt điểm cao nhất là 778, theo sau là RIM và Samsung với điểm số đoạt được lần lượt là 703 và 701. Những điểm mạnh được đánh giá cao của iPhone là thiết kế, tính năng, thuận tiện khi sử dụng, nhưng người dùng thiết bị của Apple phải trả cái giá trung bình cao nhất trong các sản phẩm smartphone là 337 USD.

Cho dù danh hiệu này càng giúp cho Apple đánh bóng thương hiệu, thực tế thì thống kê của J.D. Power không thực sự đáng tin cậy. Cuộc điều tra này được công bố là được thực hiện với các doanh nhân sử dụng smartphone, nhưng chưa chắc chắn là họ sử dụng iPhone như một chiếc smartphone chính phục vụ công việc. Do đó, có thể một người sử dụng Blackberry để làm việc và iPhone chỉ để cho các mục đích cá nhân, nhưng lại cho điểm hài lòng về iPhone cao hơn. 

Kết quả thống kê này chứng tỏ một điều là người dùng thích iPhone hơn, nhưng không hẳn là giống kiểu giới doanh nhân thích chiếc smartphone của họ.

Quang Trung (theo ArsTechnica)Bình luận

  • TTCN (0)