Chia sẻ file là một trong những lợi ích lớn mà internet mang lại. Việc chia sẻ file giờ đây đã không còn giới hạn trong một mạng nội bộ mà một hệ thống toàn cầu với lượng thông tin khổng lồ vô cùng phong phú. Vì vậy, để có được nội dung mà bạn muốn cũng như chia sẻ những thứ bạn có, một công cụ tìm kiếm và chia sẻ file hiệu quả là không thể thiếu.

LimeWire 

LimeWire được đánh giá là một trong những ứng dụng chia sẻ file P2P nhanh nhất và tương thích với tất cả các loại file trong đó có nhạc số, video, ảnh, game, và văn bản. Những tính năng hữu dụng khác của công cụ này bao gồm xem trước file trong quá trình download, tìm kiếm hiệu quả các file hiếm, và một giao diện thân thiện dễ sử dụng. 

Phiên bản mới của LimeWire được trang bị thêm chức năng lọc những nội dung vi phạm bản quyền giúp bạn tránh những rắc rối về luật bản quyền. Nếu một file bạn muốn download không được nhận diện là có bản quyền, LimeWire sẽ đặt câu hỏi và việc tải về hay không sẽ hoàn toàn do bạn quyết định.

Tải về tại đây: http://www.download.com/LimeWire

FrostWire
Ảnh

FrostWire là một chương trình tương tự như LimeWire PRO (phiên bản thương mại của LimeWire) cho Gnutella/Bittorrent. FrostWire thậm chí còn có những tính năng mà LimeWire bỏ qua.

Với FrostWire bạn cũng sẽ yên tâm không bị giới hạn download, không bị tấn công bởi các quảng cáo phiền nhiễu. Ngoài ra giao diện của FrostWire cũng có phần dễ nhìn hơn và còn được tích hợp công cụ chat.

Tải về tại đây: http://www.download.com/FrostWire

BitComet
Ảnh

BitComet là một chương trình chia sẻ file nhanh và dễ sử dụng, tương thích với BitTorrent/HTTP/FTP. BitComet hỗ trợ tải lần lượt, mạng DHT (Distributed hash tables), tải có chọn lọc trong gói Torrent, giới hạn tốc độ, tự động xếp cổng, proxy, và lọc IP. 

BitComet có giao diện khá giống với WindowsExplorer nên khá quen thuộc với người dùng. Ngoài ra, người dùng còn có thể bookmark những trang web ưa thích. Tuy vậy,chương trình này không có chức năng ngăn quảng cáo một cách hiệu quả (hoặc cố tình đăng quảng cáo) đến mức bạn có thể cảm thấy bực mình.

Tải về tại đây: http://www.download.com/BitComet

uTorrent
Ảnh

uTorrent là một công cụ BitTorrent hữu hiệu cho Windows. Hầu hết những tính năng của một công cụ BitTorrent đều có trong uTorrent, bao gồm ưu tiên băng thông, lập thứ tự download, tự động tải RSS, và Mainline DHT.

Giao diện của uTorrent thực sự dễ sử dụng có thể nói là dễ sử dụng nhất trong các công cụ Torrent. Kích thước của chương trình này rất bé và tài nguyên hệ thống dường như không bị tổn hao.

Tải về tại đây: http://www.download.com/uTorrent 

MP3 Rocket 
Ảnh

MP3 Rocket là chương trình chia sẻ file cho phép người dùng tải nhạc, video, phần mềm, game, tài liệu và ảnh từ mạng Gnutella. Công cụ này cho phép bạn tiếp cận hơn 3000 bộ phim và chương trình TV, một chức năng Live Radio cho phép bạn nghe radio của hơn 500 kênh radio phổ biến nhất và một Game Player với hơn 1000 game thú vị. 

Những tính năng khác bao gồm thống kê những nội dung được tải nhiều nhất, công bố những đánh giá cũng nhưng những nội dung mà bạn yêu thích, xem trước file trong khi tải.

Tải về tại đây: http://www.download.com/MP3 Rocket 

Quang Trung (theo Download.com)Bình luận

  • TTCN (0)