Intel đã chính thức lên tiếng phủ nhận tin đồn cho rằng dòng chip vi xử lý Core i7 mới ra mắt của hãng này mắc một lỗi kỹ thuật tương tự như chip Phenom và Opteron của đối thủ AMD.

Tin đồn nói trên bắt đầu lan tràn trên mạng Internet từ đầu tuần này. Nguyên nhân sâu xa của nó bắt nguồn từ phát hiện gần đây của một chuyên phát triển phần mềm ứng dụng trên nền tảng chip Core i7.

Theo đó chuyên gia này cho rằng chip Core i7 mắc một số lỗi liên quan đến Translation Lookaside Buffer (TLB). Tài liệu được chuyên gia này công bố đã nêu rõ: “Trong một số trường hợp quy trình TLB Invalidation cho kết quả không chính xác khiến hệ thống có thể bị treo cứng hoặc trả về dữ liệu không chính xác.”

“Tôi khuyến cáo các chuyên gia phát triển phần mềm nên cân nhắc và xem xét kỹ vấn đề này trong quá trình thiết kế thuật toán TLB Invalidation. Intel hiện đã phát hành bản cập nhật hệ thống và BIOS giúp khắc phục lỗi trên các sản phẩm”.

Nhà sản xuất chip số một thế giới phủ nhận hoàn toàn những thông tin này.

Người phát ngôn của Intel – ông George Alfs – tuyên bố những thông tin được chuyên gia phát triển phần mềm cung cấp ở trên là nói về chip Core 2 Duo. Đúng là Intel đã phải tiến hành nâng cấp và cập nhật BIOS hệ thống để khắc phục lỗi cho loại chip này.

Vài tháng trước đây chip lõi tứ Opteron của AMD cũng rơi vào tình cảnh tương tự mặc dù nhà sản xuất tuyên bố lỗi TLB Invalidation không thể xảy ra trong thực tế sử dụng hàng ngày.

Theo VnMedia/ReghardwareBình luận

  • TTCN (0)