Sinh viên nghèo học giỏi vượt khó sẽ có cơ hội được học tập những chương trình học tốt hơn thông qua các khoản học bổng

Mỗi suất học bổng trị giá 1.000 USD đã trao cho 30 sinh viên đang theo học ngành CNTT của Liên hiệp các Đại học và DN Đào tạo CNTT Việt Nam (SEGVietnam).

Khoản học bổng này được được khởi xướng từ tập đoàn Boeing (NYSE:BA) nhằm khuyến khích và hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập xuất sắc và sớm bộc lộ kỹ năng lãnh đạo, nhằm giúp các em trang trải học phí và chi phí học tập khác.

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai, những khoản hỗ trợ học bổng trong giáo dục CNTT nói chung và công nghệ phần mềm nói riêng hết sức quan trọng đối với sự phát triển của ngành CNTT Việt Nam trong tương lai. Đồng thời Thứ trưởng Trần Đức Lai cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự hợp tác của các tổ chức, DN để có nhiều hơn nữa những khoản hỗ trợ như vậy.

Danh sách số sinh viên được nhận 30 suất học bổng lần này đều là các sinh viên đang học tại một trong ba trường đại học và là thành viên của SEGVietnam trên toàn quốc, bao gồm Đại học Duy Tân (Đà Nẵng), Đại học Văn Lang (Thành phố Hồ Chí Minh) và Viện Đào tạo Công nghệ Thông tin của công ty DTT (Hà Nội).

Được biết, ngoài những suất học bổng này, Boeing và SEGVietnam đã hợp tác với Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) phát triển chương trình “Đào tạo Giảng viên” ("Train-the-Trainers"). Mục tiêu chương trình là đào tạo ít nhất 100 cán bộ giảng dạy của Việt Nam để đến năm 2012, SEGVietnam sẽ đào tạo được khoảng 10.000 kỹ sư phần mềm và chuyên gia hệ thống thông tin.

(Theo VTC)Bình luận

  • TTCN (0)