Tích hợp phiên bản mới nhất động cơ xử lý Javascript và có thêm tính năng duyệt web ở chế độ riêng tư (Private Browsing) là những gì được chú ý nhất trong Firefox 3.1 Beta 2 mới chính thức được Mozilla phát hành ngày hôm qua (8/12).

Phiên bản mới nhất động cơ xử lý Javascript – tên mã TraceMonkey – có thể nói là một trong những tính năng được mong chờ nhất trong Firefox 3.1. Tính năng này đã xuất hiện trong phiên bản Firefox 3.1 Beta 1 ra mắt khoảng hai tháng trước đây. Song khi đó TraceMonkey vẫn chưa chính thức được kích hoạt vận hành nhưng người dùng đã vẫn có thể tìm được cách buộc tính năng phải vận hành.

Sở dĩ TraceMonkey được mong đợi bởi ngay từ đầu khi giới thiệu về phiên bản Firefox 3.1 nhà phát triển đã tuyên bố động cơ xử lý Javascript này có tốc độ vượt trội so với phiên bản hiện tại cũng như các sản phẩm cùng loại trong các loại trình duyệt khác.

Private Browsing cũng đã chính thức ra mắt người dùng từ phiên bản Firefox 3.1 Beta 2. Tính năng này cho phép người dùng thoải mái duyệt web mà không để lại bất kỳ dấu vết nào. Mozilla mới chính thức quyết định đưa tính năng này vào Firefox 3.1 hồi tháng 9 vừa qua trước áp của các đối thủ như Safari hay Chrome và Internet Explorer 8.

Bên cạnh tính năng Private Browsing, Firefox 3.1 Beta 2 còn có thêm “Clear Recent History”. Đây là tính năng cho phép người dùng lựa chọn xóa bỏ những thông tin về quá trình duyệt web trong khoảng một hoặc hai hoặc 4 giờ đồng hồ gần lần duyệt web cuối cùng nhất.

Một tính mới rất hấp dẫn nhà phát triển ứng dụng web trong Firefox 3.1 Beta 2 là phiên bản thử nghiệm này được tích hợp “Web Worker Threads” – một công nghệ có thể cho phép các nhà phát triển ứng web điều khiển ứng dụng vận hành dưới nền trình duyệt giúp tăng tốc hoạt động của ứng dụng.

Firefox 3.1 Beta 2 cũng bị cắt mất tính năng chuyển đổi nhanh giữa các thẻ duyệt web Ctrl+Tab bởi theo Mozilla tính năng này không đáp ứng được yêu cầu cũng như không phù hợp với tổng thể thiết kế chung giao diện người dùng.

Người dùng có thể tải về Firefox 3.1 Beta 2 tại http://www.mozilla.com/en-US/firefox/all-beta.html. Nếu người dùng đã sử dụng Firefox 3.1 Beta 1 thì trình duyệt sẽ tự động nâng cấp lên phiên bản mới nhất.

Theo VinMedia/ComputerworldBình luận

  • TTCN (4)
Tấn Duy  29

Private Browsing cũng đã chính thức ra mắt người dùng từ phiên bản Firefox 3.1 Beta 2. Tính năng này cho phép người dùng thoải mái duyệt web mà không để lại bất kỳ dấu vết nào.

Làm sao hay vậy nhỉ? Nếu vừa dùng vừa xoá dấu vết thì thật bất tiện. Hay là có profile riêng cho từng người dùng firefox?

Hải Nam  30903

Không phải profile riêng mà là profile ảo. Thường mỗi profile nó lưu trên đĩa, còn "profile" này nó chỉ lưu trong bộ nhớ, xài xong là mất Smile Không có gì bất tiện cả.

Quang Trung  22192

Thì Firefox 3 có cái hay là tự điền thanh địa chỉ dựa vào history mà, xoá liên tục thì chức năng này bị giảm đi phần nào.

Hải Nam  30903

Đã thích "che dấu" lại còn muốn nó "hiện ra", thì thánh cũng không giúp được. Lưu ý là chế độ "duyệt web riêng tư" ai thích dùng thì dùng, đó chỉ là một chức năng, đâu có bắt buộc.

Còn muốn "riêng tư" kiểu nửa vời, thì tạo một profile riêng, đặt mật khẩu cho nó là xong.