Parallels Workstation là phần mềm thương mại có chức năng tạo môi trường ảo (ảo hoá) để chạy nhiều hệ điều hành cùng lúc trên một thiết bị duy nhất. Người dùng không cần phải reboot mà có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các hệ điều hành. Với một vài bước sau đây, bạn có thể nhận miễn phí key (có trị giá 50 USD) để sử dụng chương trình này.

Giả sử bạn đang chạy Windows Vista, nhưng một số phần mềm lại chỉ hỗ trợ Windows 2000 hoặc XP, trong trường hợp này bạn có thể sử dụng Parallels Workstation để chạy XP và dùng chúng. Nhờ vào Parallels Workstation, việc cài Linux trên Windows hoặc ngược lại hoàn toàn dễ dàng.

Máy ảo là một công cụ rất hữu ích với những người thường xuyên thử nghiệm hệ thống hoặc phần mềm. Các nhà thiết kế cũng dùng công cụ ảo hoá để có thể thử nghiệm sản phẩm của mình trên nhiều nền tảng khác nhau.

1. Truy cập parallels.com/getkey/lunarp

2. Nhập tên, địa chỉ email, công ty, số điện thoại và nhấp Submit

3. Bạn có thể tải về trình ứng dụng Parallels Workstation v2.2 build 2222 mới nhất dành cho Windows hoặc Linux ở trang kế tiếp. Tập tin định dạng EXE dành cho Windows, và DEB, TGZ, RPM dành cho Linux.

4. Kiểm tra lại email và để lấy key sử dụng gửi từ địa chỉ noreply[at]parallels.com (Parallels) với tiêu đề thư Lunarpages Registration. Key kích hoạt có 25 kí tự.

5. Cài Parallels Workstation và trong quá trình cài đặt, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin để hưởng thời gian sử dụng thử nghiệm. Nhấp Skip nếu cảm thấy không cần thiết.

6. Nhập key kích hoạt Parallels Workstation ở trên. Không cần nhập tên sử dụng.

Văn Vượng (theo Raymond)Bình luận

  • TTCN (2)
Hải Nam  30903

Hay quá. Key có giá trị sử dụng vĩnh viễn. Đăng kí 1 cái để dành, vì đang dùng VMware Big Grin

Luong Vinh Phat  4

Dạo này nhiều công ty phần mềm cung cấp các key miễn phí cho người dùng ghê. Đăng kí để dành luôn Wink