Người dùng vẫn đang mong đợi một bộ công cụ văn phòng đúng nghĩa trên iPhone. Hiện đã có một số ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa tài liệu nhưng với kích cỡ của chiếc điện thoại, đây vẫn chỉ là thiết bị phù hợp chủ yếu với việc đọc, duyệt tài liệu. Để hỗ trợ tốt hơn việc quản lí tài liệu trên iPhone, ngày hôm qua, Soonr đã ra mắt ứng dụng trên App Store cho phép bạn đồng bộ tập tin trên máy tính với không gian lưu trữ trực tuyến của nhà cung cấp dịch vụ và sau đó xem trên iPhone.

Ảnh

Soonr hỗ trợ hơn 40 loại định dạng tập tin khác nhau và cung cấp 500 MB không gian lưu trữ trực tuyến hoàn toàn miễn phí.

Giao diện và và tính năng

Đầu tiên, bạn cần sử dụng một trình khách trên máy tính. Ứng dụng trên desktop của Soonr hỗ trợ Mac và Windows, cho phép bạn lựa chọn những tập tin nào muốn đồng bộ với máy chủ Soonr. Trình desktop này sẽ hiển thị thông tin tổng quát lượng lưu trữ đã sử dụng và những dữ liệu mới cập nhật. Soonr còn cung cấp một giao diện web giúp bạn quản lí tất cả tài liệu của mình.

Ảnh

Giao diện iPhone được thiết kế dễ sử dụng. Dashboard (trang quản lí) cung cấp cho bạn thông tin mới nhất về những tài liệu gồm tập tin và thư mục mới bổ sung, các tài liệu đã in. Bạn còn có thể duyệt và xem tập tin giống như trình duyệt tập tin bình thường.
Một trong những tính năng khá thú vị khác là bạn có thể bookmark các thư mục thường sử dụng để dễ quản lí hơn.

Tìm kiếm và chia sẻ tập tin

Trong khi duyệt tập tin, bạn có thể tận dụng chức năng tìm kiếm của Soonr để truy vấn thông tin bên trong của tập tin.

Soonr còn mang đến cho người dùng khả năng chia sẻ tập tin rất dễ dàng. Bạn có thể chia sẻ trực tiếp với người dùng Soonr khác, gửi thư mời cùng xem tài liệu bằng email hoặc SMS. Với Soonr, việc chuyển tiếp các tập tin được đính kèm tới bất kì địa chỉ email nào hoàn toàn dễ dàng.

Ảnh

Một tính năng khác mà bạn có thể khám phá từ dịch vụ này đó là khả năng tương thích tốt với ứng dụng danh bạ của iPhone. Thật tuyệt vời nếu như bạn có thể tải tập tin lên Soonr bằng cách chuyển email tới dịch vụ. Bằng cách này, bất kể khi nào bạn có một tài liệu mà các trình thư điện tử của iPhone không hỗ trợ, chỉ cần truy cập qua Soonr là bạn có thể xem được.

In từ xa

Ảnh

Một tính năng khác của Soonr đó là khả năng hỗ trợ in từ xa. Trình khách trên desktop sẽ tự động tìm máy in mặc định trên máy tính để in ra mà không cần bất kì sự tương tác nào khác.

Kết luận

Soonr là một trong số những ứng dụng hữu ích nhất nên có trên iPhone. Một số ứng dụng web như Syncplicty cũng cho phép bạn truy cập tài liệu trên máy chủ nhưng không thể so sánh về mức độ dễ dàng và khả năng hỗ trợ nhiều loại tập tin giống như của Soonr.

Trong tương lai, thật tuyệt vời nếu như nhà cung cấp dịch vụ này có thể bổ sung tính năng biên tập tài liệu trên iPhone. Tuy vậy, với những gì hiện có, đây vẫn thực sự là một ứng dụng rất hữu ích.

Chi tiết tại http://public.soonr.com/home.html

Video giới thiệu Soonr

Văn Vượng (theo Readwriteweb)Bình luận

  • TTCN (0)