Hẳn sẽ có lúc nào đó bạn muốn tải về một số bức ảnh đã từng tải lên dịch vụ chia sẻ ảnh nổi tiếng Flickr, nhất là bạn khi mua một chiếc máy tính mới hoặc ổ đĩa cứng bị hỏng, đây sẽ là việc rất thiết yếu. Với tiện ích Downloadr, những tín đồ ảnh số sẽ có thêm một công cụ tuyệt vời để “vọc” những tấm hình của mình với Flickr.

Tuy vậy, Downloadr không chỉ là một công cụ dùng để sao lưu ảnh trên tài khoản Flickr. Công cụ này có thể giúp bạn thực hiện truy vấn tìm kiếm ảnh trên Flickr nhờ vào từ khóa, tên người dùng, tag, nơi gửi, ngày gửi, nhóm, ảnh ưa thích v.v. Downloadr có thể hiển thị tối đa 250 bức ảnh mỗi trang và tải tất cả về một lúc.

Theo mặc định Downloadr chỉ tìm kiếm và hiển thị kết quả những bức ảnh theo giấy phép bản quyền Creative Commons. Ngoài biện pháp thông thường mà chương trình hỗ trợ tải ảnh của tài khoản trên Flickr, bạn có thể dùng thủ thuật tìm kiếm ảnh theo tên người dùng rồi tải về tất cả ảnh hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Tất nhiên, những bức ảnh đặt chế độ hiển thị cá nhân sẽ không tải được theo cách này.

Theo hướng dẫn sử dụng của chương trình, để sao lưu tài khoản ảnh trên Flickr, bạn cần có quyền đăng nhập sử dụng dịch vụ. Một khi bạn đã cung cấp thông tin truy cập Flickr cho Downloadr, chức năng Complete Backup sẽ có thể thực thi.

Lựa chọn này sẽ tải về tất cả ảnh từ tài khoản Flickr xuống máy. Kể cả những bức ảnh kích cỡ lớn, việc tải về để sao lưu ảnh không khó khăn gì.

Các bước sao lưu tài khoản ảnh trên Flickr

 1. Trên trình duyệt, đăng nhập vào Flickr
 2. Chạy Downloadr.
 3. Nhấp Extras sau đó chọn Authenticate (chương trình sẽ tự động chạy trang flickr.com trên trình duyệt bạn đã lựa chọn sử dụng mặc định.)
  Ảnh
 4. Trên trình duyệt, khai báo với nhà cung cấp dịch vụ cấp quyền cho Downloadr (“OK, I’LL ALLOW IT”)
  Ảnh
 5. Ở Downloadr, nhấp Extras và chọn Complete backup.
  Ảnh

Mỗi lần bạn muốn sao lưu đều phải khai báo quyền sở hữu tài khoản với Downloadr.
Ngay cả với những bức ảnh lớn, những tài khoản cả ngàn bức ảnh, thử nghiệm cho thấy, việc tải về không gặp trục trặc gì.

Tải Downloadr miễn phí tại thư viện phần mềm.

Trên máy cần có sẵn Microsoft .Net Framework để sử dụng chương trình.

Văn Vượng (tổng hợp từ gHacks Pcmech)Bình luận

 • TTCN (0)