DVR (Digital Video Recoding) là công cụ ghi video số rất hữu ích khi bạn sử dụng card bắt hình TV. Sáu ứng dụng DVR sau đây được coi là tốt nhất hiện nay. Với chúng, những trải nghiệm công nghệ và giải trí của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

1. Windows Media Center (Hỗ trợ Windows)

Với nhiều người dùng, Windows Media Center - một sản phẩm của Microsoft luôn là sự lựa chọn đầu tiên. Điểm nổi bật của Windows Media Center là cài đặt dễ dàng, giao diện đẹp mắt và thân thiện với người dùng, đi kèm miễn phí với nhiều phiên bản Windows, như Windows MCE 2005, Vista Home Premium và Ultimate và cả Windows 7.

Chi tiết tại đây.

2. SageTV (Hỗ trợ Windows, Mac, Linux)

SageTV là ứng dụng DVR duy nhất hỗ trợ tất cả các nền tảng. Giống như đa phần các chương trình tương tự, SageTV hỗ trợ dừng, ghi và chạy lại các chương trình TV. SagaTV cũng tương thích với video trực tuyến, có nhiều lựa chọn tùy biến. Tuy nhiên, đây là ứng dụng thương mại và giá bản quyền sử dụng là 80 USD.

Thử nghiệm tại http://sagetv.com

3. BeyondTV (Hỗ trợ Windows)

BeyondTV là phần mềm chia sẻ DVR dành cho Windows. Công cụ này xử lí tất cả các tác vụ mà người dùng mong đợi ở một ứng dụng DVR cùng với một số tính năng mở rộng khác như tự động chuyển mã, tương thích với iTunes và là một công cụ ghi show diễn trên DVD. Tuy nhiên, giá bản quyền sử dụng phần mềm này khá đắt với 99 USD cho một người dùng.

Chi tiết tại http://www.snapstream.com/products/beyondtv/

4. GB-PVR (Hỗ trợ Windows)

GB-PVR là một ứng dụng DVR miễn phí và là trung tâm giải trí đa phương tiện dành cho Windows.  GB-PVR tự hào với rất nhiều tính năng tuyệt hảo, từ cơ bản tới nâng cao như tự động chuyển mã video (chẳng hạn sang các định dạng mã phổ dụng DivX hay Xvid). Ứng dụng này có một cộng đồng người dùng rất tích cực, thảo luận về sản phẩm và hỗ trợ người dùng. GB-PVR có khá nhiều plug-in hữu ích, chẳng hạn plug-in tương thích với Netflix Watch Instantly, plug-in hỗ trợ ghi đĩa DVD, BitTorrent vv... Nhưng trên hết, điểm tuyệt vời nhất của GB-PVR chính là công cụ này hoàn toàn miễn phí.

Tải về tại http://gbpvr.com/

5. TiVo

TiVo là thiết bị gắn liền với khái niệm shiftingTV (ghi video lại các chương trình TV để chủ động hơn về mặt thời gian). Không phải nghi ngờ về dịch vụ tuyệt vời TiVo mang đến cho người dùng. Nhưng có lẽ, lợi ích lớn nhất của người sở hữu 1 chiếc TiVO đó là họ không phải bận tâm tới việc cài đặt và điều khiển. Không giống như các trình ứng dụng, bạn không cần phải sử dụng máy tính để chạy TiVo. Thiết bị dễ dàng tương thích với nhà cung cấp dịch vụ cáp hoặc vệ tinh và kết nối tới các dịch vụ băng thông rộng như Netflix Watch Instantly hoặc Picasa Web Albums. Tivo là một dịch vụ thuê bao với giá khởi điểm 12 USD/tháng, giá sử dụng trọn gói là 400 USD.

Chi tiết tại http://www.tivo.com/index_B.html

6. MythTV (Hỗ trợ Linux)

MythTV là một ứng dụng DVR tự do, mã nguồn mở. Ra mắt lần đầu vào năm 2002, MythTV là  một trong số những ứng dụng DVR tiên phong. MythTV phù hợp người dùng Linux chưa có kinh nghiệm, mặc dù bạn vẫn có thể tùy biến để khai thác những tính năng mở rộng khác. MythTV có khá nhiều phiên bản để lựa chọn, bao gồm KnoppMyth, một đĩa CD Linux tích hợp MythTV và Mythbuntu, phiên bản trên Ubuntu.

Chi tiết tại http://mythtv.org/

Văn Vượng (theo Lifehacker)Bình luận

  • TTCN (0)