Người sử dụng có thể cải thiện khả năng tìm kiếm bằng cách lập danh sách những website họ muốn xuất hiện trong kết quả search nhất. Còn YouTube cũng hỗ trợ download trực tiếp một số clip mà không cần cài phần mềm.

Tính năng Preferred Sites của Google không chỉ gợi ý các trang web hay được ghé thăm dựa trên nhật ký truy cập, mà người dùng cũng có thể đưa thêm vào hoặc xóa bỏ một vài trang tùy theo nhu cầu của họ.

Hãng dịch vụ tìm kiếm Mỹ tin rằng tính năng này sẽ có ảnh hưởng sâu sắc tới hoạt động search của người sử dụng bởi họ sẽ nhận được kết quả tinh lọc hơn từ những site đáng tin cậy. Việc bổ sung các trang họ thích cũng tác động đến quá trình tìm kiếm nói chung của Google.

Tuy nhiên, Preferred Sites hiện mới được thử nghiệm hạn chế cho những người đã đăng nhập vào tài khoản Google.

Trong khi đó, YouTube bắt đầu tạo điều kiện cho các thành viên tải nội dung họ yêu thích, trước tiên là những video trên kênh ChangeDotGov của tân tổng thống Mỹ Barack Obama. Khi xem những clip này, họ sẽ nhìn thấy dòng chữ "Click to download" (Bấm để tải).

Lawrence Lessig, Giáo sư Đại học luật Stanford (Mỹ), nhận định đây là việc YouTube sớm muộn cũng phải thực hiện. Người ta đăng và chia sẻ video lên trang nhưng lại không thể nào tìm thấy nút bấm hay đường link cho phép họ tải clip về - điều mà các dịch vụ cạnh tranh như Vimeo hay chính Google Video đã có từ lâu.

Thời điểm người dùng được phép tải mọi nội dung họ muốn sẽ là sự kiện không nhỏ bởi YouTube đã trở thành nền tảng có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng Internet, tuy nhiên đại diện của Google từ chối tiết lộ kế hoạch chi tiết.

(Theo Vnexpress)Bình luận

  • TTCN (2)
Vượng Nguyễn  3466

Youtube không cho phép, dân ta vẫn tải ào ào:-) Mình khoái nhất là cứ bật IDM lên là cứ vèo vèo. Nhưng từ dạo VNPT nâng đường truyền (tháng 4/2008) và Youtube có máy chủ ở VN, chả buồn tải nữa!

Hải Nam  30903

Vẫn tải chứ. Mấy cái clip "xấu" hoặc không có bản quyền (clip giới thiệu thiết bị trên TV chẳng hạn) thường vài hôm là YT xoá sạch.