So với Windows XP, Windows Vista có nhiều cải tiến, một trong số đó là sự thay đổi tuyệt đối của thanh Address, nó không đơn thuần chỉ là một dòng nhập text mà mang một style mới: Breadcrumb style, với các nút chọn cho mỗi phân nhóm thư mục. 

Thanh Address kiểu Breadcrumb này giúp bạn truy cập được các thư mục khác trong mỗi phân nhóm chỉ bằng cách bấm vào phím mũi tên nằm sau tên thư mục mẹ. Điều này hết sức tiện lợi trong việc quản lí thư mục và còn làm đẹp nữa.

Ảnh
Thanh Address mặc định của Vista

Bạn có thể dễ dàng đem ứng dụng tuyệt vời này chạy trên Windows XP với phần mềm nhỏ có tên QT AddressBar (http://qttabbar.wikidot.com/qtaddressbar). Để chạy được chương trình này, yêu cầu máy tính của bạn phải cài sẵn Microsoft .Net FrameWork v2.0. Khi bạn chạy file cài đặt, bạn cần Log off máy tính để hoàn tất việc cài ứng dụng vào hệ thống. Sau khi Log on trở lại, bạn vào My Computer, nhấp phải chuột lên thanh công cụ, trong menu bạn bỏ chọn mục Address Bar và chọn mục QT Breadcrumbs Address Bar trong menu để thay thế thanh Address truyền thống.

Ảnh
Khi đó bạn sẽ nhìn thấy thanh Address hoàn toàn giống thanh Address của Windows Vista
Ảnh
Làm cho thanh Address Bar trở nên bóng bẩy hơn

Bạn thử dịch chuyển chuột lên trên bất kì tên thư mục nào trên thanh Address thì nó sáng lên màu xanh của Vista. Điều thú vị nữa bạn có thể click vào đó thì một danh sách các thư mục con trong một menu hiện ra ngay bên dưới để bạn có thể vào nhanh các thư mục ấy.

Ảnh
Quản lí thông tin trong cây thư mục dễ dàng hơn

Với thanh Address này, bạn có thể vào tận 10 lớp thư mục trên ổ đĩa, và có thể trở về ngay tức khắc mục thư mục nào đó cách thư mục hiện hành 5 lớp, thay vì như trước đây phải bấm 5 lần nút Up trên thanh công cụ.

Phần mềm này chạy cùng hệ thống lúc khởi động và không hề làm giảm tốc độ của Windows Explorer. Bạn có thể yên tâm khi muốn sử dụng nó lâu dài.

(Theo Dân trí)Bình luận

  • TTCN (0)