Blogger Phương Chi không thể đăng ảnh lên trang của mình.

Lượt truy cập - một trong hai thước đo quan trọng (bên cạnh số comment) thể hiện độ nổi tiếng của blogger - không hề tăng lên khoảng 10 ngày nay làm nhiều người mất hứng viết blog hoặc cho rằng Yahoo 360 sắp "sập".

Những lời than "Pageview - mãi mãi tuổi 83.700", "Còn 12 hit nữa là lên câu lạc bộ 6 số mà đứt gánh giữa đường", "Pageview ngừng tăng... ta còn gì để mà nhớ mà mong" xuất hiện liên tục suốt tuần qua trên blog.

Các thành viên Yahoo 360 từ lâu đã biết nền tảng này không còn được hỗ trợ và chứa nhiều lỗ hổng. Họ cũng quá quen với những sự cố "từ trên trời rơi xuống" khi dùng dịch vụ, như dành cả tiếng để sáng tác một entry nhưng bấm Post (đăng bài) thì mọi nội dung bỗng nhiên biến mất, đi thăm các blog khác cũng là một hành trình gian nan vì Yahoo "từ chối" cho họ để lại comment (nhận xét)...

Nhưng với nhiều người, bỏ công sức và thời gian chăm sóc blog mà kết quả thu về là pageview không đổi thì khó có thể chấp nhận. Mấy ngày nay, cư dân mạng lại lan truyền tin đồn đây sẽ là lần "giãy chết" cuối cùng của Yahoo 360 trước khi sập hẳn trong vòng 2 tháng tới. Một đợt chuyển nội dung sang các dịch vụ khác như 360plus, Facebook lại diễn ra trong "đau khổ".

Ảnh
"Chuyển nhà cho an toàn" dù không muốn (các blast được chụp ngày 19/2).

Tuy nhiên, Giám đốc Yahoo Việt Nam Vũ Minh Trí khẳng định thông tin đó hoàn toàn không đúng vì "nếu đóng cửa 360, đại diện của Yahoo sẽ sớm có thông báo chính thức đến mọi người".

Đây không phải lần đầu Yahoo 360 được cho là sắp bị xóa sổ. Khi nền tảng blog tiếng Việt 360plus ra đời, mạng xã hội Mash bị khai tử... cộng đồng mạng đều rộ lên tin đồn tương tự, thậm chí nhiều dịch vụ trong nước còn thu hút thành viên bằng cách cung cấp công cụ "rời nhà" từ 360, tạo nên những đợt chuyển đổi rầm rộ. Nhưng khi mọi chuyện lắng xuống, mọi người lại tiếp tục trung thành với 360 và các ngôi nhà mới vẫn bị bỏ hoang.

(Theo Vnexpress)Bình luận

  • TTCN (4)
Quang Trung  22192

Hic... mọi người vẫn còn lưu luyến Yahoo 360 quá. Biết đò sắp hỏng còn cố sang ngang làm gì...

Hải Nam  30903

Ở trên đò từ mấy năm rồi đấy chứ. Giờ một số "hot blogger" đã bắt đầu chuyển sang làm blog với WordPress rồi.

Chuyện "pv chết đứng" hay "link hỏng" là chuyện thường ngày ở 360. Vào blog nào nhìn "highlight posts" mà chẳng thấy hơn 1/2 là link hỏng. Những chuyện này lúc trước là đề tại cho các mxh VN câu kéo khách, nhưng giờ họ cũng chán rồi. Chắc tại kinh doanh khó khăn, tiền lại hết. Mỗi tháng VNG bù lỗ khoảng 3-4 tỉ để duy trì Zing, nhưng riêng cái Zing blog (ex Yobanbe) có lẽ phải dẹp.

Minh Đạt  823

Kinh doanh blog thì lời lãi kiểu gì nhỉ? E vẫn chưa hiểu..

Hải Nam  30903

Tạo được 1 trang Web, có thành viên, có người đọc thì từ từ sẽ kiếm được tiền. Chi: tiền trang thiết bị, tiền đăng nội dung. Thu: tiền đặt quảng cáo, tiền từ các dịch vụ giá trị gia tăng.

Nó giống như "VTV kiếm tiền bằng cách nào?"