Natalie Tran, 22 tuổi, được gọi là "Nữ hoàng YouTube" ở Australia khi các clip "cây nhà lá vườn" của cô trên trang chia sẻ video hàng đầu thế giới đạt lượng truy cập cao nhất ở nước này.

Ảnh
Natalie Tran. Ảnh: Stuff.

Qua những cảnh quay đơn giản tại ngôi nhà của cha mẹ ở tây Sydney, Natalie Tran (một số diễn đàn khẳng định tên tiếng Việt của cô là Trần Đình Tố Hân) đã chứng minh rằng các chiêu giật gân không phải là yếu tố hàng đầu và lâu dài để duy trì sự nổi tiếng trên Internet.

Với 150.000 người đăng ký theo dõi hơn 120 video trên kênh communitychannel của cô, Tran trở thành thành viên YouTube được yêu thích nhất ở Australia, đồng thời đứng thứ 37 toàn cầu.

Nhưng không như một số "ngôi sao online" khác chuyên khai thác hình ảnh và lời nói khiêu khích, gợi dục để thu hút khán giả, Tran dùng câu từ hài hước và bình dị để mô tả cuộc sống thường ngày. Chẳng hạn, cô chê bai dịch vụ nhận dạng giọng nói mà nhiều công ty sử dụng khi trả lời điện thoại và đưa ra các mẹo hài hước để vượt qua công đoạn rắc rối đó; hay mô tả nỗi lo lắng khi cô giết một con bọ, một con khác có thể đã quan sát được toàn bộ vụ "tàn sát" và sẽ trả đũa cô cùng gia đình...

Tran cho biết nội dung video đều là những việc đã xảy ra với cô nhưng được thêm thắt để câu chuyện thêm sinh động. Mỗi clip tiêu tốn 4 tiếng để viết kịch bản, quay video, biên tập và đăng tải, chưa kể cô mất một giờ/ngày để trả lời thư hâm mộ.

Tran còn là một ngôi sao khiêm tốn vì đa số bạn bè của cô tại Đại học New South Wales không biết đến sự nổi tiếng của cô trên YouTube. Cô cũng từ chối nhận tài trợ của các công ty vì sợ khán giả sẽ thất vọng. "Tiền tài trợ rất hấp dẫn nhưng đấy không phải là điều tôi tìm kiếm. Tôi đã dành nhiều thời gian xây dựng uy tín cho mình và không muốn từ bỏ điều đó", Tran chia sẻ.

Xem video ăn khách nhất với hơn 10 triệu lượt xem của Natalie Tran, được ra đời cách đây tròn 1 năm (19/2/2008) tại đây.

Địa chỉ của CommunityChannel: http://www.youtube.com/user/communitychannel.

(Theo Vnexpress/The Age)Bình luận

  • TTCN (3)
Minh Đạt  823

xinh quá. nhìn hao hao Motana của Disney Chanel

le viet hop  1

Đẹp như trong hình thì pó tay

Đẹp như trong hình thì pó tay. Hèn chi nhièu ng xem thế.

Hải Nam  30903

Giờ mới đọc kĩ bài này, bổ sung thêm cái link bị thiếu. Video clip với hơn 10 triệu lượt xem được đề cập ở cuối bài là Ultrasound (siêu âm), nhìn thấy cả đứa bé đang động đậy trong bụng cô gái 21 tuổi này. Nhưng cuối cùng hoá ra đó là ảnh giả, đã được quay từ trước rồi phát lại trên màn hình Wink