Apple hôm qua đã chính thức công bố phiên bản thử nghiệm Safari 4 beta - trình duyệt Web "con cưng" của hãng. Mở đầu cho bài viết giới thiệu, Apple đã tự tin nói rằng "Đây là trình duyệt Web nhanh nhất thế giới, mang tính cách tân cho hệ thống Mac và Windows". Và để khẳng định chắc nịch tuyên bố trên, Apple cho biết rằng "Safari 4 xử lý JavaScript nhanh hơn 4,2 lần so với Safari 3".

Ảnh

Tương tự như Chrome

Một số đặc điểm bổ sung mới mang lại cho người dùng sự ngạc nhiên và khiến họ liên tưởng đến trình duyệt Chrome của Google trong lần đầu tiên xuất hiện. Đặc biệt là tính năng Top Sites.
  • Top Sites - là nơi bạn có thể nhìn thấy những trang ưa thích của mình trong tức thời. Về cơ bản, nó có nghĩa là bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh đại diện của những trang mà bạn hay truy cập nhất.
  • Cover Flow - nơi bạn có thể chuyển tiếp dịp dàng giữa các bookmark giống như đang điều khiển tương tác với các album có trong iTunes của mình.
  • Tabs On Top - nghĩa rằng bạn có thể có nhiều hơn một trang mở tại cùng một thời điểm bên trong một cửa sổ trình duyệt riêng rẽ.
  • Full History Search - cho phép người dùng duyệt các History đã được truy cập trong chế độ Cover Flow.

Ảnh
Ảnh
Ảnh


Biến đổi phù hợp với Windows

Vớí khả năng tương thích hỗ trợ nền tảng Windows và đáp ứng nhu cầu của cộng đồng người dùng muốn sở hữu một trình duyệt Safari mang phong cách riêng của Windows, thì Apple từ một thương hiệu nổi tiếng với cách mang đến cho người dùng những gì họ cần chứ không mang đến những gì họ muốn nay đã thay đổi. Phiên bản dành cho Windows khi cài đặt xong và kích hoạt sẽ mặc định khoác trên mình giao diện của Windows chứ không còn là của Mac nữa.

Ảnh

Thông qua việc làm này, chắc chắn Apple sẽ lấy được điểm từ nhóm người dùng không nhỏ Windows và thị phần tăng trưởng đến với Apple là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngay bây giờ, các bạn có thể truy cập tới website của Apple (http://www.apple.com/safari/)để tải xuống thử nghiệm Safari 4.

Video giới thiệu

"http://www.youtube.com/watch?v=IMsRjq-sxfs"

Mạnh Tùng (Theo TechRadar)Bình luận

  • TTCN (0)