Đây là nơi trao đổi về mọi vấn đề liên quan đến việc phát triển web: kĩ thuật, giải pháp cũng như xu hướng công nghệ.

Đổi tên ngôn ngữ trong Drupal

Trong giai đoạn đầu TTCN dùng ngôn ngữ riêng thay vì dùng tiếng Việt, mục đích là để tách biệt bản dịch từ cộng đồng với bản dịch sẵn có. Nhưng cách làm này tỏ ra khá bất tiện.

Chuyển Cơ sở dữ liệu từ Website cũ sang Website Drupal 7

Chào Hải Nam!
Mình gặp trục trặc.
Mình tiến hành chuyển các bài viết trong một lĩnh vực trong Website cũ sang Website sử dụng Drupal 7
Một bài viết cần chuyển gồm 4 thành phần chính: Tiêu đề bài, Mô tả bài viết, Nội dung bài viết, Thuộc 1 lĩnh vực
Trong D7:
Tạo thêm field Lĩnh vực cho Article ( để mỗi một node thuộc một term trong D7)
Khảo sát cấu trúc CSDL Drupal7: database, table, field
Một node thuộc 1 term trong D7 dữ liệu sẽ nằm trong 8 table có liên quan với nhau:

Xem các bài viết khác trong cùng chuyên mục khi xem một bài viết chi tiết

Cho mình hỏi trong Drupal 7 làm thế nào để khi xem một bài viết chi tiết thì xuất hiện Bài cùng chuyên mục giống như thongtincongnghe.com.

Mình tạo View cho các bài trong một chuyên mục nhưng không biết cách đưa vào như thế nào để khi xem một bài viết chi tiết thì Bài cùng chuyên mục mới xuất hiện.

Thank !

FrontPage ttcn?

1.Cho mình hỏi là muốn làm fronepage như ttcn thì dùng những mod nào?Có thể chỉ cụ thể với dc ko?)Theo m dự đoán thì:dùng views +views slideshow+jquery làm fueture.dùng panel 3 nữa.)

2.Phần block các bài mới nhất theo list catogories thì làm cách nào?cấu trúc các regions của frontpage đang dùng(có thể chụp hình hiển thị dc lên dc ko?).

Cảm ơn các bạn!

Tỉ lệ trình duyệt ở TTCN

Hôm nay nhân dịp phiên bản thứ 9 của IE ra mắt, chúng ta cùng xem lại vị trí của các trình duyệt hiện nay. Đối tượng khảo sát là khách truy cập website TTCN.

Tại thời điểm tháng 2-3/2011, Firefox đang dẫn đầu với 39,6% thị phần, kế tiếp là IE với 33,2% và Chrome 18,7%. Các trình duyệt khác đều dưới 5%, nhưng có thể kể đến Opera Mini 4,25% và Opera 1,96% chiếm hai vị trí cuối của tốp 5.

Ảnh
Thống kê giữa tháng 3/2011.

Câu hỏi về Drupal 6.x module

Mình có một vài câu hỏi về Drupal 6.x module

1. Tự động lấy hình khi copy&paste một bài viết từ một trang web khác. Vd: khi copy&paste một bài viết từ Vietnamnet có hình ảnh qua trang của mình, thông thường thì hình ảnh vẫn mượn từ server của Vietnamnet. Nếu Vietnamnet xoa bài của họ thì hình ảnh trang mình cũng bị mất luôn. Do vậy mình muốn tìm module để nó tự động lấy hình về máy host của mình mà không cần mượn hình ảnh bên host của Vietnamnet nữa. Một module bên joomla có thể làm điều này là Easy Ping chức năng đó họ gọi là fetch image.

Nhờ tư vấn thiết lập server CDN

Chào TTCN, và các thành viên,

Tôi đang loay hoay thiết lập một simple CDN phục vụ cho nghiên cứu riêng tư. Tôi thích cách hoạt động của free CDN (coralCDN.org) nhưng lại không làm sao mà thiết lập được một cái tương tự. Đã vào site của họ nhung tim hiểu mãi mà cũng không biết bắt đầu từ đâu.

Và thật ấn tượng khi biết được cơ chế hoạt động của vtcdn.com của thông tin công nghệ cũng tương tự như vậy. Nếu có thể BQT có thể gợi ý hướng đi hoặc có một bài hướng dẫn về cách làm không? Tôi tin rằng chủ đề này vô cùng có ích cho cộng đồng.

Xin cảm ơn trước.

TTCN bị DoS bằng kĩ thuật Slowloris

Từ khuya hôm nay đến tận giữa trưa, hầu như bạn không thể truy cập vào TTCN được. Phải mất nhiều thời gian mình mới tìm ra nguyên do: bị DoS bằng kĩ thuật Slowloris.

So sánh Drupal và Joomla!

Vâng, lại thêm một bài "Drupal vs Joomla" nữa. Tiêu đề cho thấy một bài viết rất dài! Nhưng tôi chỉ xin viết ngắn gọn, mong các bạn góp ý. Bài viết này cũng tổng hợp vài nhận xét của tôi trước đây: ở đây, đây, đâyđây.

CSS Sprite và Drupal

CSS Sprite sẽ giúp giảm số lượng kết nối HTTP, là phương pháp đầu tiên trong việc tối ưu web. Trong Drupal thì điều đó được thực hiện ra sao nhỉ?

Drupal có một số mô-đun giúp tạo sprite một cách hoàn toàn tự động, như là Sprite. Nhưng dự án này đã bị bỏ hoang từ lâu. Các mô-đun khác, đặc biệt các dạng lightbox như Lightbox2, Fancybox... đều dùng rất nhiều ảnh riêng biệt chứ chưa hỗ trợ sprite. Bạn làm cách nào?