Vũ Minh Trí sinh năm 1973, tại Biên Hòa (Đồng Nai). Ông tốt nghiệp ngành Hoá dầu trường Đại học Bách Khoa TP. HCM và hoàn tất chương trình thạc sĩ chuyên ngành Tiếp thị và Phát triển Tổ chức tại Viện Công nghệ Châu Á (AIT - Asia Institute of Technology).

Vũ Minh Trí khởi nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trước khi thử sức trong nhiều lĩnh vực tại nhiều công ty như Procter & Gamble (P & G), British Petroleum (BP)... và dần giữ các chức vụ quản lí cấp cao.

Năm 2006, ông nhận lời mời về làm Tổng giám đốc Sony Ericsson Việt Nam. Khi đó, công ty điện thoại này chiếm thị phần không đáng kể so với Nokia, Samsung và liên tục thua lỗ. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, doanh thu của hãng tăng lên 3 con số và thị phần mở rộng gấp đôi tại Việt Nam.

Hai năm sau đó, ông hướng tới mục tiêu mới là Yahoo! Việt Nam. Không chỉ đóng vai trò trong việc thúc đẩy chiến dịch "Điểm khởi đầu gia nhập Internet" với người dùng của Yahoo, ông còn giúp hãng này được cấp giấy phép kinh doanh tại Việt Nam và trở thành công ty Internet quốc tế đầu tiên và duy nhất tới thời điểm hiện tại làm được điều này.

Năm 2010, Vũ Minh Trí đầu quân cho Qualcomm trong vai trò CEO khu vực Đông Dương. Nhưng cũng chỉ đến 2012, ông gia nhập Microsoft. Ông Trí chịu trách nhiệm điều hành chiến lược, hoạt động kinh doanh, sáng kiến phát triển, lãnh đạo đội ngũ hơn 100 nhân viên và giám sát các hoạt động CNTT nội bộ để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của Microsoft tại thị trường Việt Nam.