AirPods 2019.

Thế hệ tai nghe không dây AirPods đầu tiên của Apple đã chính thức bị "xóa sổ" khỏi cửa hàng. Tuy nhiên, những chủ sở hữu tai nghe Apple AirPods cũ cũng đang do dự có nên nâng cấp lên phiên bản mới hay không!

Con chip mới

Sự thay đổi lớn trong AirPods mới (Air Pods 2) là chip H1 mới, thay thế chip W1 được tìm thấy trong tai nghe nhét tai AirPods thế hệ đầu tiên. Như thường lệ, Apple không cung cấp các chi tiết kĩ thuật về chip mới, thay vào đó, hãng chỉ cho người dùng biết những cải tiến của nó.

Trên AirPods mới, Apple hứa hẹn một vài cải tiến. Đầu tiên là tốc độ chuyển đổi nhanh hơn gấp hai lần giữa các thiết bị hoạt động. Điều này đồng nghĩa với việc chuyển đổi sử dụng từ iPhone sang MacBook sẽ suôn sẻ hơn.

Ngoài ra, tốc độ kết nối cuộc gọi điện thoại cũng đã nhanh hơn 1,5 lần so với trước đây. Thêm nữa, chip H1 cũng giúp giảm độ trễ âm thanh khi chơi game trên iPhone. Với AirPods mới, “Táo Khuyết” đã giảm được khoảng vài phần nghìn giây - 30%. Đặc biệt, theo Apple, thời gian trò chuyện cũng được cải thiện thêm 50%, lên tới 3 giờ (trước đó là 2 giờ). Tất nhiên, con chip mới này cũng mang đến âm thanh chất lượng cao hơn!

Trợ lí ảo Siri được kích hoạt bằng giọng nói

Ảnh
Thiết kế nhỏ gọn, tinh tế.

Trước đây, người dùng sẽ phải chạm vào một trong những chiếc AirPod nếu cần sự giúp đỡ của Siri. Tuy nhiên, giờ đây, người dùng có thể kích hoạt Siri bằng cách nói “Hey Siri”. Sau khi kết nối với Siri, bạn có thể điều chỉnh âm lượng, phát một bài hát hoặc gọi điện cho ai đó. Đây có thể là một thay đổi nhỏ nhưng sẽ tăng sự tiện lợi khi lái xe hoặc tay đang bẩn.

Vỏ sạc không dây

Có lẽ tính năng mới nhất là vỏ sạc không dây mới. Do AirPods mới có thiết kế giống hệt với người tiền nhiệm của chúng, nên vỏ này tương thích với cả hai mẫu, cũ và mới và cũng được bán riêng với giá 79 USD (tương đương 1,83 triệu đồng). Nếu bạn không thích có vỏ mới, bạn có thể mua tai nghe AirPods thế hệ thứ hai của Apple với vỏ sạc tiêu chuẩn với mức giá 159 USD (khoảng 3,69 triệu đồng).

Ảnh
Hộp đựng hỗ trợ sạc không dây.

Ngoài chức năng sạc không dây, vỏ đựng mới không có gì khác biệt. Phụ kiện này có thể lưu trữ cùng một lượng điện năng như vỏ cũ và cung cấp cho AirPods khoảng 24 giờ sử dụng qua nhiều lần sạc. Chỉ với 15 phút sạc, người dùng có thể sử dụng tai nghe trong khoảng 3 giờ.

AirPods 2019 không có những gì?

• Thời gian phát nhạc dài hơn - Mặc dù có sự cải thiện về thời gian nói chuyện nhưng với AirPods 2019, bạn vẫn chỉ có được 5 giờ nghe nhạc như trước đây.

• Khử tiếng ồn chủ động – Đây là một trong những tính năng mới được đồn đại tích hợp trên AirPods 2019 nhưng sự thật lại không tồn tại.

• Black AirPods – Các tin đồn dự đoán người hâm mộ Apple sẽ có thể mua AirPods màu đen nhưng màu trắng vẫn là tùy chọn duy nhất hiện có.

Kết luận

Với những người dùng đã có AirPods, nếu bạn muốn sử dụng khả năng sạc không dây, hãy mua vỏ mới và sạc AirPods ở mặt sau của Galaxy Galaxy S10. Mặt khác, AirPods 2019 chỉ có những cải tiến nhỏ, chưa xứng đáng với mức giá 160 USD (khoảng 3,72 triệu đồng). Chắc chắn, chúng mang lại âm thanh tốt hơn nhưng vẫn hơi đắt.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)