DC dimming sẽ chỉ khả dụng trong tùy chọn Developer Option trên điện thoại OnePlus.

OnePlus đang làm việc để cung cấp tính năng DC dimming trên smartphone của mình thông qua bản cập nhật sẽ diễn ra trong tương lai. Điều này đã được tiết lộ bởi Giám đốc điều hành của OnePlus, Pete Lau, sau khi ông trình diễn tính năng này.

Để làm rõ, ở các tấm nền OLED có độ sáng thấp sẽ phát xung và nhấp nháy do một quá trình gọi là PWM (Pulse Width Modulation - tạm dịch: điều chế độ rộng xung), khiến chúng không thoải mái đối với một số người. Một thay thế cho việc sử dụng PWM là DC dimming. Nó làm giảm dòng điện một chiều đến tấm nền OLED nhằm làm giảm độ sáng và cải thiện chất lượng của nó.

Xiaomi là cái tên đáng chú ý trong việc sử dụng DC dimming trong mẫu smartphone Black Shark 2 và được cho là sẽ mang tính năng này đến với Xiaomi Mi 9.

Quay trở lại với OnePlus. Pete Lau đã tiết lộ trên Weibo rằng trải nghiệm với DC dimming trên điện thoại OnePlus không được tốt lắm nên có thể nó sẽ chỉ xuất hiện trong tùy chọn Developer Option dành cho người dùng cao cấp hơn thay vì để nó dễ dàng truy cập.

    

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)