Theo ý kiến của em thì ta nên tắt chức năng tự động rút gọn URL bằng dịch vụ bit.ly như hiện tại vì lí do như sau. Nhìn thấy đường dẫn đầy đủ của URL một phần giúp các độc giả hiểu hơn ý nghĩa của URL kia đồng thời cũng bảo vệ người dùng không nhấn vào các liên kết xấu. Việc rút gọn URL chẳng những không mang lại lợi ích gì nhiều mà mặt khác cũng khiến người dùng đối mặt với nhiều nguy cơ gặp phải những link xấu hay chứa virus. Việc rút gọn URL chỉ được dùng phổ biến và hữu ích lớn tại các dịch vụ micro-blogging kiểu như Twitter cho số kí tự quá ít - 140 kí tự trong khi TTCN của ta thì không hề hạn chế về số kí tự. Nhìn từ phía người kiểm duyệt comment, rõ ràng kiểm duyệt viên cũng không thể nhận biết 1 link đã được rút ngọn là tốt hay xấu mà không phải nhấn vào nó. Tất nhiên có thể mang nó cho một số dịch vụ bên thứ 3 kiểm duyệt hộ nhưng cũng rất mất công. Thay vì vậy hãy để nguyên đường dẫn đầy đủ và ta có thể phát hiện ra kha khá các spammer đang gửi link không liên quan để quảng cáo hoặc phát tán virus, malware.

Bình luận

  • TTCN (3)
Hải Nam  30903

- Để biết url gốc thì đưa con trỏ chuột lên liên kết, nó sẽ hiện ra

- Việc dùng bit.ly có ưu điểm là có thể thống kê số lần click lên các URL Smile

- Tương lai có thể bật chống spam ở phía bit.ly luôn.

Lê Đại Hoàng  498

Anh Nam không nói em cũng không để ý. Tại chả mấy khi trỏ lâu vào một cái link đến thế. Nhìn thấy link là cứ vồ lấy có kịp đợi nó hiện tip đâu:D. Mà còn tích hợp dịch vụ rút gọn URL vào chức năng nào không anh nhỉ (ngoài chức năng comment cho bài viết)? Chứ thống kê số lần click trên comment có vẻ cũng không quan trọng lắm. Nhưng thôi quan trọng là việc nhìn được link gốc, nếu có cách để hiển thị ra là được rồi. Còn các vấn đề khác thì có thể nói thế này:

If it ain't broke, don't fix it. Big Grin

Hải Nam  30903

Link trong bài viết thì giữ nguyên cho nó đẹp, dù gì cũng đã có kiểm duyệt Big Grin Chỉ có bình luận mới dùng bit.ly thôi. Những link nội bộ trong TTCN thì tự thống kê được rồi, nên cũng không dùng Smile

Có 1 cái khác, nhưng chưa làm được, là có nhiều người cố tình dùng bit.ly để che link gốc (gần đây thấy có người bên Go.VN). Do post trực tiếp bit.ly nên cái tooltip không hiện link gốc. Tốt nhất là cho dù có dùng trực tiếp bit.ly thì vẫn phân giải ngược lại và hiển thị link gốc. Tuy nhiên cái này cần thay đổi kiến trúc một chút, nên vẫn chưa làm.