Giao diện không có nhiều thay đổi kể từ đầu năm 2008.

Chào các độc giả yêu quý của TTCN,

Nếu tính vào thời gian đăng bài viết đầu tiên, thì đến thời điểm này TTCN sắp bước sang tuổi thứ 3. Khoảng thời gian ba năm là rất ngắn nếu so sánh với nhiều trang web khác, nhưng cũng đủ dài để có một định hướng phát triển sau này.

Ngay trong năm đầu tiên hoạt động, ban quản trị đã nhận thấy rằng cần có nhiều tương tác hơn nữa (mặc dù lúc đó so với nhiều trang tin khác, chỉ riêng TTCN có phần bình luận), kế hoạch chuyển đổi được hình thành. Nhưng vì nhiều lí do, TTCN chỉ được chuyển sang Drupal cách đây vài hôm. Vẫn còn một số vấn đề hiệu năng cần giải quyết, nhưng cho đến thời điểm này có thể nói đây là bước đi đúng đắn, khi mà ngay cả Outlook cũng kết nối với mạng xã hội.

Sắp tới, độc giả TTCN sẽ được hưởng thành quả của nền tảng mới: một loạt các tính năng khác sẽ được thêm vào. Bạn nào tinh ý có thể nhận thấy chức năng OpenID đã được thêm vào. Lợi điểm khá rõ ràng: nếu bạn đang đăng nhập Gmail, tại TTCN bạn chỉ cần nhập địa chỉ Gmail thì tức khắc sẽ được đăng nhập. Tương tự cho địa chỉ Yahoo! Mail.

Những tính năng sắp tới bao gồm chia sẻ liên kết, theo dõi hoạt động (gửi bài, bình luận) của bạn bè, thông báo khi có bình luận mới hoặc có bình luận “đụng chạm” đến thành viên. Về bên trong, nội dung được kết cấu chặt chẽ hơn và cũng tương tác với nhau.

Cũng nhân dịp này, xin giới thiệu thêm một thành viên mới trong BQT là anh Tuấn Phạm, phụ trách mặt tổ chức dữ liệu và hiển thị cho Drupal, đồng thời tối ưu CSDL.

Xin gửi lời cảm ơn đến tất cả độc giả, tất cả các cộng tác viên từ ngày đầu cho đến hôm nay. Không thể không nhắc đến các CTV Bùi Bình, Trọng Hữu, Phong Lê, Phạm Vĩnh Duy, Phạm Lê Minh Định, Nguyễn Quang Tùng, Nguyễn Văn Vượng, Bùi Anh Tuấn... cho dù đang bận rộn ở nhiều nước, nhưng rất nhiều CTV vẫn thường xuyên theo dõi TTCN dù không viết bài, không bình luận, hoặc vẫn đang tích cực viết bài. Cũng không thể quên các CTV - độc giả rất hiếm khi viết bài nhưng thường có góp ý xác đáng như mptu, ATK, Lưu Quang Hưng, Minh Đăng... Chúng tôi không thể kể hết tên của gần 200 CTV, cũng khó mà trả hết nợ cho CTV. Trong năm mới BQT sẽ phấn đấu đưa TTCN phát triển hơn nữa.

Thay mặt BQT TTCN,

Hải Nam.
Bình luận

  • TTCN (24)
Nguyễn Phi Vũ  831

Chúc mừng sinh nhật TTCN, tiếp tục cố gắng và xây dựng một thế giới phẳng nào Smile

Đỗ Văn Thái  3073

Happy Birthday TTCN, chúc anh Hải Nam sẽ vững bước cùng ban quản trị vững vàng chèo lái con thuyền thông tin......!!!!!

Nguyễn Minh Trí  12

CHÚC MỪNG SINH NHẬT

CHÚC TTCN NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN ĐỂ XỨNG ĐÁNG LÀ TRANG WEB THÔNG TIN CÔNG NGHỆ HÀNG ĐẦU CỦA VN

Tuấn Phạm  361

Chúc mừng TTCN

Cảm ơn Hải Nam đã giới thiệu Smile

Được làm việc với Nam và BQT trong suốt quá trình chuyển đổi là một kinh nghiệm tuyệt vời. Chúc TTCN tiếp tục là nguồn thông tin về công nghệ đáng tin cậy cho độc giả và là nơi mọi người có thể chia sẻ thông tin và cùng học tập.

To Uyen  24

Chúc Mừng Sinh Nhật

Mừng Sinh Nhật TTCN. Chúc toàn thể BQT sức khoẻ, thành công và ngày càng phát triển nguồn TTCN đến với mọi người trên toàn thế giới.

Tuấn Ngoc  22

Sao may' bua~ nay hok co' a`i na`o hay the^' nhi?

Phạm Hoài Thương  124

Chuc mung TTCN

May anh oi, sao em thich giao dien cu cua TTCN qua, giao dien don gian, de hieu va de su dung hon, nhung du sao em van chuc minh TTCN duoc 3 tuoi nha

Luu Quang Hung  62

Giao diện mới và TTCN mobile

Đợt chuyển sang Drupal vừa qua anh em quản trị TTCN đã khá vất vả. Đầu xuân năm mới xin đề xuất một vài ý tưởng mong TTCN ngày một hoàn thiện hơn.

1. Cũng có nhiều ý kiến của các thành viên phản ánh về việc chưa quen giao diện mới. Theo ý kiến của mình, bên cạnh theme khác mọi người còn lạ mắt, còn một nguyên nhân khác khiến cho người đọc cảm thấy luyến tiếc giao diện cũ. Đó là trong giao diện cũ, các bài viết ở trang chính hiện từ mới nhất đến cũ hơn, không phân biệt chuyên mục. Do đó với những ai vào TTCN thường xuyên thì sẽ update được bài mới ngay một cách thoải mái. Còn giao diện hiện nay thì lại phân theo các chuyên mục, nên hơi khó theo dõi. Các bài viết mới được sắp xếp ở mục khá nhỏ bên dưới menu quảng cáo bên phải.

Giải pháp đề xuất: Đưa các thứ tự "Bài viết mới nhất" lên trên cùng (gần menu), hoặc đổi chỗ cho phần "Nhiều người quan tâm". Trong trường hợp khác, BQT xem xét xem giữ lại cách sắp xếp như giao diện cũ (trang chính = tập hợp các bài mới, không theo chuyên mục) xem có okie không. Đơn giản nhất là nhờ anh em đọc tin vote Big Grin

2. Hiện nay mình (và chắc không ít bạn) thường xuyên update tin tức trên TTCN bằng mobile (ví dụ: iPhone). Truy cập internet 3G hiện nay ở Việt Nam đang ở giai đoạn đầu phát triển. Hầu hết các hãng viễn thông lớn: Vinaphone, Mobiphone, Viettel đều đã/sẽ cung cấp các dịch vụ truy cập internet qua điện thoại. Xu thế này sẽ tiếp tục phát triển, và theo mình sẽ tăng nhanh hơn xu thế truy cập qua máy tính truyền thống. Các tạp chí khác như: VnExpress, Vietnamnet, SoHoa, BBC đều có những biên bản truy cập qua điện thoại.

Giải pháp đề xuất: Sau khi hoàn tất Drupal, rất mong BQT xem xét khả năng và xây dựng lộ trình để xây dựng TTCN trên mobile. Có thể làm code từ đơn giản, sau đó cải tiến dần dần.

Chúc TTCN ngày càng phát triển và có thêm độc giả, cộng tác viên, và nguồn quảng cáo ổn định :D.

LQH.

Hải Nam  30903

Với cơ chế cache tối đa như hiện nay thì số lượt đọc cũng không còn chính xác (lúc trước thì cũng không chính xác, nhưng ước lượng được số liệu thật), nên số lượt đọc giờ không hiển thị nữa. Khối đó có lẽ thay bằng “được bình luận nhiều”, hoặc một hình thức nào đó tương tự, cũng có thể giữ nguyên nhưng tính cách khác.

Khối “bài mới nhất” sẽ được cân nhắc chuyển lên, nhưng hiện tại thì vẫn có thể xem kiểu cũ bằng cách bấm vào “bài viết” ở góc trên bên trái, sẽ có giao diện blog cũ. Đọc qua RSS cũng là một cách khác.

Về giao diện cho mobile, sẽ nhanh chóng có. Tức là sắp tới chỉ là phiên bản mobile của web, chứ không phải là một ứng dụng Java trên ĐTDĐ.

leuleuhi  5

happy birthday!

Chúc thongtincongnghe sinh nhật tròn 3 tuổi!

Chúc thongtincongnghesẽ ngày càng phát triển và có thêm nhiều đọc giả !

Nguyễn Hoàng Hoan  563

Chà bác Lưu nhà ta mẫn cán quá, TTCN ta có những người như bác ấy, không phát triển thì phí ^^

Chúc mừng sinh nhật, TTCN.

Chúc bác Nam và toàn thể ae năm mới hạnh phúc và thiệt khoẻ đề còn đóng góp cho TTCN dài dài ạ.

Bùi Anh Tuấn  624

trời ! đọc kỹ mới thấy tên mình trong đó

mình có làm được gì đâu mà được nhắc đến nhỉ

hay là tại cái tội to miệng lắm mồm của mình nhỉ ?

Hải Nam  30903

Danh sách đó chỉ thiếu chứ không thừa Wink

Trọng Ân  2

Chúc mừng sinh nhật TTCN được 3 năm tuổi, hy vọng TTCN sẽ luôn phát triển và lớn mạnh hơn nữa

Nguyễn Anh Đông  2

Chúc mừng sinh nhất muộn TTCN !

Sau khi chuyển từ Joomla! sang Drupal, nhìn giao diện của TTCN có vẻ chuyên nghiệp hơn. Chúc TTCN ngày càng phát triển.

Đào Duy Trọng  1

Đổi giao diện mới có vẽ còn lạ mắt đối với đọc giả! đánh mất khả năng hình dung bài viết của người đọc qua các ảnh thumnail như trước! và cách trình bày còn rối! nhưng có thể sẽ có những thay đổi!

ping28  2

08/08/2007

Chúc TTCN ngày càng mới mẻ và hoàn thiện hơn.!!!

Thân.

Tuấn Ngoc  22

Ua? sao hom bua~ ttcn bao? chrome co ban 5.0 roi` ma`, Lam` j co ?

Tuấn Ngoc  22

ah`, sr, dc roi a.

sangloamat

Happy birthday TTCN!

Tớ cũng hay theo dõi trang này lắm. Cứ mỗi ngày bật computer lên đầu tiên vao yahoo, típ đến là vnex và sau đó là TTCN rùi mới làm việc khác. Híc. Hy vọng ngày trang ngày càng sáng tạo và phục vụ được nhu cầu của đông đảo anh em IT

Nguyễn Triết Học  953

Đổi nhà trọ hoài - ít xem tin tức, nhưng hễ lên mạng là gõ thongtincongnghe rồi ctr + Enter một phát là có ngay thông tin mới.

Happy birthday TTCN Big Grin

Công Hoan

Chúc mừng sinh nhật TTCN

Chúc mừng sinh nhật TTCN sang tuổi mới phát triển mạnh mẽ hơn, đặc biệt tích cực vạch trần những thông tin sản phẩm công nghệ không đúng sự thật nguy hại đến sự phát triển ngành công nghệ của nước ta, giúp ngành công nghệ nước ta có môi trường phát triển lành mạnh, vững bền không lừa dối người dân.

ai lop ziu  335

chuẩn bị lên 4 rồi còn đâu

Nguyễn Đức Dũng  1

Chúc mừng sinh nhật TTCN 

Chúc BQT sẽ vững tay chèo đưa TTCN tới mọi ng`