Ngày 18/5, Microsoft Việt Nam giới thiệu giải pháp nền tảng dữ liệu SQL Server 2016 mới cùng khả năng ứng dụng toàn diện theo những cách linh hoạt và tối ưu nhất tại các tổ chức và doanh nghiệp, đặc biệt là tại thị trường khu vực.

Sự kiện giới thiệu nền tảng dữ liệu mới của Microsoft nằm trong khuôn khổ buổi hội thảo ”SQL Server 2016. Data Driven”, được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của các khách hàng doanh nghiệp lớn, các đối tác và đại diện các hãng thông tấn.

Thế giới hiện nay, từ các doanh nghiệp cho đến các ngành công nghiệp, đều đang bị chi phối mạnh mẽ bởi công nghệ. Sự chuyển dịch này bắt nguồn từ ba xu hướng chủ đạo: sự bùng nổ dữ liệu, thông tin phát xuất từ các máy học và các công cụ phân tích tiên tiến, và sự nhạy bén cũng như tính kinh tế của điện toán đám mây. Như vậy, các tổ chức doanh nghiệp có khả năng khai phá và sử dụng dữ liệu để đưa ra các quyết định kinh doanh thông minh hơn sẽ trở nên vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh. Thực tế chứng minh, khai thác và vận dụng dữ liệu có định hướng (data-driven) hay nói cách khác là điều khiển bởi dữ liệu là những lí do hàng đầu làm thay đổi cách thức kinh doanh và tạo ra “doanh nghiệp của tương lai”.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft chia sẻ: “Sự hòa nhập của đám mây, di động và dữ liệu đang biến đổi phương thức kinh doanh của các tổ chức hiện đại. Hệ quả là những yêu cầu mới với định hướng dữ liệu sẽ phát sinh, buộc doanh nghiệp chuyển đổi thành mô hình kĩ thuật số, chuyển đổi dữ liệu thành kiến thức để hành động, dự đoán trước xu hướng và phát triển các nguồn doanh thu mới. Như vậy phân tích dữ liệu và dự báo là yếu tố cần thiết giúp doanh nghiệp đối mặt với đối thủ cạnh tranh gây rối và những bất ổn kinh tế để tồn tại và phát triển. Xu hướng mới này được gọi là ‘nền văn hóa dữ liệu’”.

Dù sức mạnh dữ liệu gần như là hạt nhân của các giao dịch hiện đại, bản thân dữ liệu lại chưa được đón nhận tương xứng; các cơ sở dữ liệu truyền thống đang được lưu giữ và sử dụng chỉ ở mức nhận đơn hàng và trả tiền theo cách đơn giản để đảm bảo an toàn và hiệu quả ở tầm cỡ vừa hoặc nhỏ, và đang được lưu giữ tại doanh nghiệp. Cơ sở dữ liệu (CSDL) hiện đại được kì vọng phải có khả năng tương thích để đáp ứng các máy học và những yêu cầu phân tích nhanh tiên tiến trên dữ liệu thực, với độ trễ thấp cho các công tác như dự báo và tiên đoán. “Ngoài ra, những yêu cầu mới cũng được quan tâm như có thể quản trị dữ liệu trên đám mây, triển khai được các ứng dụng phần mềm thông minh kiểu SaaS (Phần mềm như một dịch vụ). SQL Server 2016 sẽ đáp ứng và xử lí hoàn hảo những bài toán này. Là nền tảng của chiến lược quản trị dữ liệu của Microsoft, giúp chuyển đổi dữ liệu thành các hoạt động trí tuệ, SQL Server 2016, Microsoft mang lại cho người dùng khả năng quản trị dữ liệu đầu cuối vượt trội và khả năng phân tích kinh doanh với tầm nhìn xuyên suốt trên mọi thiết bị cho các bài toán hiện đại”, Ông Vivek Ravindran, Giám đốc sản phẩm Máy chủ và Dịch vụ Đám mây, Microsoft Châu Á - Thái Bình Dương phát biểu.

SQL Server 2016 có thể quản trị tốt dữ liệu quan hệ và hơn thế như hệ dữ liệu JSON, XML, Hadoop, và tích hợp liền mạch các dữ liệu có cấu trúc với Hadoop, hay tích hợp các dữ liệu lưu trữ tại doanh nghiệp với dữ liệu đám mây.

Toàn bộ những yêu cầu trong ưu tiên kể trên đều có thể xử lí được bởi nền tảng dữ liệu toàn diện SQL Server 2016 và Microsoft Azure. Tích hợp xuyên suốt của những dịch vụ IoT, CRM, ERP …. giúp cho doanh nghiệp trở nên nhạy bén và tạo ra các quyết định kịp thời dựa trên các CSDL hiện đại. Nhờ đó, các tổ chức gia tăng được năng lực cạnh tranh, tạo điều kiện cho IoT, hiểu sâu hơn về khách hàng và giữ chân họ, gia tăng tốc độ cải tổ, trao quyền cho nhân viên có hiểu biết chuyên sâu từ thiết bị bất kì và luôn được bảo mật trong môi trường đám mây an toàn của Microsoft.

“Tại Microsoft, chúng tôi đang tiếp tục cải tiến và triển khai những giải pháp giúp trao quyền cho khách hàng làm được nhiều hơn và đạt kết quả tốt hơn. Trong 6 tháng qua, Microsoft ra mắt nhiều giải pháp vượt trội có thể làm việc xuyên suốt trong môi trường doanh nghiệp và cả đám mây, phục vụ những nhu cầu về dữ liệu hiện đại bao gồm SQL Server 2016, Azure IoT Suite, giải pháp Dynamics AX and CRM Online mới. Các tổ chức hiện nay có thể bắt tay vào cuộc hành trình chuyển đổi kĩ thuật số theo cách toàn diện hơn: đưa dữ liệu của họ từ nhận thức đến tầm nhìn xa, đồng thời trao quyền cho lãnh đạo doanh nghiệp giúp cung cấp giá trị nâng cao trong nền kinh tế mới này”, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh.

Để tải về và dùng thử phiên bản SQL Server 2016 RC (bản ứng cử), vui lòng truy cập: https://www.microsoft.com/en-us/evalcenter/evaluate-sql-server-2016Bình luận

  • TTCN (0)