Mặc dù là một cái tên khá xa lạ ở các quốc gia phương Tây nhưng nhà cung cấp smartphone Vivo tại Trung Quốc đã gây ấn tượng mạnh tại triển lãm điện tử tiêu dùng 2018 tại Las Vegas hồi tháng Giêng bằng cách giới thiệu chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới có công nghệ cảm biến vân tay nhúng vào màn hình.

Vivo là hãng điện thoại đầu tiên ra mắt smartphone có cảm biến vân tay nhúng vào màn hình.Cảm biến sinh trắc học “vô hình” dần dần bắt đầu xuất hiện trên nhiều mẫu điện thoại Vivo cũng như các thiết bị đến từ Huawei, Xiaomi và gần đây nhất là Meizu, nhưng điều này vẫn chưa cho thấy đó là một tính năng chủ đạo trên smartphone. Tuy nhiên mọi thứ sẽ được thay đổi trong tương lai không xa.

Theo dự kiến có khoảng 42 triệu cảm biến vân tay nói trên dự kiến sẽ xuất xưởng trong năm nay, với hơn 100 triệu được thực hiện vào năm 2019. Điều này đại diện cho một lượng lớn sản phẩm Android được bán trên toàn thế giới vào năm tới sẽ xem cảm biến vân tay nhúng màn hình là tiêu chuẩn cho không chỉ smartphone cao cấp mà cả những sản phẩm tầm trung.

Trong khi máy quét vân tay quang học có thể dễ dàng phổ biến nhất hiện nay thì máy quét siêu âm sẽ bắt đầu dậy sóng nhờ vào việc các nhà cung cấp smartphone Hàn Quốc như Samsung tập trung.

Ảnh
Không chỉ smartphone cao cấp mà tầm trung cũng có thể sở hữu cảm biến vân tay nhúng vào màn hình.

Samsung được cho là sẽ trang bị cảm biến vân tay nhúng vào màn hình bằng cảm biến siêu âm với hứa hẹn cho tốc độ nhận dạng nhanh, chính xác và tin cậy. Dĩ nhiên đó chỉ là lí thuyết và phải cần thêm thời gian mới có thể biết được sự phát triển ra sao.

Bên cạnh đó, sự phát triển của cảm biến vân tay nhúng màn hình cũng sẽ thúc đẩy sự phân bố trên toàn cầu của các tấm nền OLED với 100 triệu màn hình loại này dự kiến sẽ được phát hành ở Trung Quốc trong năm nay.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)