Máy học sẽ giúp Facebook dự đoán các mối quan hệ xã hội tốt hơn.

Theo PhoneArena, bằng sáng chế của Faceobok mô tả hệ thống trực tuyến có khả năng dự đoán về người dùng như kích thước hộ gia đình và nhân khẩu dựa trên dữ liệu hình ảnh.

Điều này bao gồm ảnh tiểu sử, ảnh do người dùng đăng và ảnh được đăng bởi những người dùng khác được kết nối xã hội với người dùng và văn bản dữ liệu trong hồ sơ của người dùng. Về cơ bản, nó cho thấy mối quan hệ giữa các cá nhân được hiển thị trong dữ liệu hình ảnh của người dùng.

Sau đó, hệ thống sẽ sử dụng kĩ thuật học sâu để kết nối các điểm nối giữa các cá nhân người dùng tương tác với nhau với mục tiêu cuối cùng là cung cấp nội dung được cải thiện và nhắm mục tiêu đến người dùng và hộ gia đình của họ.

Hiện tại Facebook đã biết ai là thành viên trong 1 gia đình và có thể phát hiện ra các cặp vợ chồng sống chung với nhau. Nhưng thông qua thuật toán mới, nó có thể ghép nối bạn bè trong cùng phòng hoặc xác định chính xác thành viên gia đình nào vẫn sống trong cùng một ngôi nhà, hoặc thậm chí có cả trẻ nhỏ dù chúng không có hồ sơ Facebook.

Dữ liệu bổ sung trong bằng sáng chế có thể chứng minh là rất có giá trị, vì ít nền tảng khác có đủ thông tin để cung cấp cho các hộ gia đình dưới dạng nhóm, nhờ đó nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu gửi thông điệp phù hợp hơn.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)