Nhóm hacker Anonymous tiếp tục hoành hành tại nhiều quốc gia ngay từ những ngày đầu năm 2012 - Ảnh minh họa: Softpedia

Một nhóm hacker Anonymous tiếp tục "chạm tay" đến nhiều website chính phủ các nước bao gồm Brazil, Bỉ và Hungari với động cơ chính trị. Ngoài ra, website Sony Pictures lại một lần nữa bị tấn công.

Hack website Bộ Môi trường Brazil

Trong đợt tấn công phản đối hoạt động xây con đập khổng lồ và nhà máy thủy điện tại sông Xingu (phía Bắc Brazil) gây nguy hiểm cho cộng đồng bản địa Kayapo, nhóm hacker Anonymous đã chiếm giữ website Bộ Môi trường Brazil (ambiente.gov.br).

Ảnh
Hình ảnh Anonymous dùng để quảng bá về chiến dịch OpAmaZonaSave nhằm ngăn cản Chính phủ Brazil xây dựng đập khổng lồ tại sông Xingu - Ảnh: Internet.

Chiến tích của Anonymous mang tên OpAmaZonaSave trong chiến dịch Operation Green Rights bao gồm dữ liệu từ website và những thông tin tài khoản được gửi gắm lên Pastebin, bao gồm cả thông cáo báo chí về nguyên nhân tại sao nhóm này hack website Bộ Môi trường Brazil.

Anonymous cho biết sẽ còn tiếp tục các hoạt động tấn công vào các website Chính phủ Brazil "cho đến khi việc xây dựng dừng lại".

Đe dọa Chính phủ Hungari, hạ website tại Bỉ

Anonymous vừa công bố những kế hoạch tấn công vào hệ thống website chính phủ của nhiều quốc gia. Trong đó, website Quốc hội Hungari là mục tiêu đầu tiên, có thể sẽ hứng chịu một đợt tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).

Ảnh
Thông tin về chiến dịch "Chiếm giữ Budapest" của Anonymous - Ảnh: Softpedia.

Anonymous cũng công bố các địa chỉ email của những thành viên chính phủ "để người dân có thể gửi những email khiếu nại", nhưng thực chất những địa chỉ email này cũng bị "giội bom" hàng loạt thư rác có chứa mã độc.

Song song đó, nhóm này còn vươn tay tới Bỉ hạ gục website của hãng sản xuất thép lớn nhất thế giới ArcelorMittal (arcelormittal.com), đánh cắp một lượng lớn dữ liệu quan trọng của hãng này.

Quản trị viên website của Hãng ArcelorMittal cho biết website đã mắc phải lỗi XSS và SQL Injection, cho phép hacker thâm nhập hệ thống và đánh cắp thông tin người dùng và quản trị viên.

Sony Pictures lại bị hack

Một hacker tự nhận là thành viên của nhóm Anonymous đã hack vào website Sony Pictures và nắm giữ cả tài khoản Facebook của hãng này. Ba hacker mang bí danh S3rver. exe, Anonnerd và N3m35151 còn đưa những video clip thông báo hack thành công lên YouTube.

Trước đó, Anonymous đã đe dọa sẽ hack Sony vì hãng này hỗ trợ dự luật SOPA (Stop Online Privacy Atc - dự luật chống vi phạm bản quyền của Mỹ). Công ty đăng kí tên miền GoDaddy cũng bị đe dọa tấn công sau khi tuyên bố ủng hộ dự luật này.

"Hoạt động ủng hộ SOPA của Sony là điều báo tử cho hãng này và các công ty trực thuộc. Do đó, một lần nữa chúng tôi quyết định hủy diệt hệ thống mạng của Sony" - Anonymous tuyên bố.

Trong video clip đầu tiên được đưa lên YouTube để công bố chiến tích, Anonymous cho biết đã nắm giữ quyền truy xuất đến toàn bộ cơ sở dữ liệu. Một hình ảnh Sony Pictures Mobile Dashboard đã được cho hiển thị trong clip để làm minh chứng.

Video clip thứ hai minh chứng việc hack thành công tài khoản Facebook của Sony Pictures. Trong đó, Anonymous đưa thông tin cập nhật lên tài khoản Sony Pictures Facebook Fan Page với tài khoản của Sony Pictures.

Cả hai video clip này đều đã được gỡ bỏ khỏi YouTube.

Điều thú vị khác đã xảy ra cùng thời điểm. Tài khoản Twitter của hacker S3rver.exe đã bị một hacker khác với bí danh jewhax chiếm giữ. Sony Pictures cho biết đã nhận được thông tin về vụ tấn công và sẽ đưa ra các hoạt động phòng vệ thích hợp.

Theo NSS - Tuổi trẻ Online
Bình luận

  • TTCN (0)