Đây là nhóm để thảo luận, góp ý, cùng xây dựng Thông Tin Công Nghệ. Hãy tham gia nhóm, sau đó gửi góp ý! Ý kiến của bạn là động lực để TTCN phát triển.

Bạn cũng có thể yêu cầu tạo nhóm mới. Để tạo nhóm mới, bạn cần có một số định hướng nhất định cho nhóm, và (nếu được thì) cho biết số thành viên sẽ tham gia ngay khi nhóm được tạo. Không nên tạo nhóm về các chủ đề đã có những cộng đồng khác thực hiện.

TTCN cập nhật phiên bản 5.5

Sau khi đưa ra phiên bản 5 cách đây nửa năm và nhận được nhiều phản hồi của độc giả, TTCN liên tục cải tiến. Đến nay, phiên bản mới phẳng và dễ nhìn hơn đã hoàn tất.

Ảnh

Điểm thay đổi lớn nhất là các lớp phủ trên hình minh hoạ gây khó chịu cho nhiều độc giả đã hoàn toàn biến mất. Ngoài ra phông chữ mỏng cũng không còn được sử dụng, thay vào đó là phông Roboto Condensed được dùng cho tiêu đề, gọn gàng và dễ đọc hơn.

Lỗi “Truy cập bị từ chối” trong vài tiếng gần đây

Nếu bạn vào TTCN vào buổi tối hôm qua, nhiều khả năng bạn đã nhận được thông báo "Truy cập bị từ chối". Lỗi này do sự cố của cơ sở dữ liệu và đã được khắc phục. BQT xin chân thành cáo lỗi vì đã không khắc phục sớm hơn. Xin đọc tiếp nếu bạn quan tâm đến lỗi này trong Drupal.

Ảnh

Thông Tin Công Nghệ có giao diện mới

Sau gần ba tháng phát triển, giao diện mới của TTCN đã chính thức được đưa vào hoạt động vào đúng ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6.

Phần luồng công việc nên điều chỉnh tí xíu.

Xin chào BBT TTCN. Mình nghĩ là trong phần luồng công việc TTCN cho hiển thị hết tên những bài dài để những cộng tác viên viết sau dễ theo dõi bài viết trùng. Nhiều bài đang chờ duyệt mà tên dài quá cũng không thể đọc được nên khó kiểm tra.

Tại sao đăng rồi lại từ chối?

Xin chào BBT TTCN, cho mình hỏi một vấn đề sau:

Xin chào daigiakotien,

Bài viết “Ông Obama không sử dụng iPhone vì “lí do an ninh”” tại/ đã được đăng. Xin chúc mừng!

Xem tại /node/53535

 

 

Một vài lỗi của TTCN

1. Hôm nay, khi truy cập vào TTCN để gửi bài, em thấy nội dung tiếng Việt hiển thị không chính xác, có chỗ đọc được, có chỗ không, trong khi mọi ngày vẫn bình thường. Sau khi tìm hiểu thì em xác định nguyên nhân là do em mới cài font Helvetica Neue và TTCN sử dụng font Helvetica Neue, Helvetica, trong CSS. Mà mấy cái font này thì hiển thị tiếng Việt không tốt. Sau khi gỡ font ra thì mọi chuyện bình thường

Theo đề nghị của em là chỉ nên sử dụng font hiển thị tiếng Việt chuẩn và phổ biến. Ví dụ: Segoe UI, Arial, Tahoma.