Hồi năm ngoái, Bill Gates từng hứa sẽ dành nhiều thời gian để cống hiến cho Microsoft - hãng phần mềm do ông sáng lập năm 1975. Tuy nhiên, từ đó đến nay gần như không ai biết được ông đang tham gia dự án gì tại công ty. Trong một cuộc hỏi đáp mới đây trên mạng Reddit, Bill Gates đã hé lộ đôi chút về thông tin này.

Theo đó, Bill Gates cho biết ông đang tham gia vào dự án phát triển một "trợ lí cá nhân" tại Microsoft. "Một dự án mà tôi đang làm việc với Microsoft là trợ lí cá nhân có khả năng nhớ mọi thứ để giúp bạn tìm kiếm khi cần, cũng như giúp bạn chọn đúng nhiệm vụ mà bạn cần tập trung vào đó. Việc một trợ lí có thể thông báo cho bạn các tin tức mới không chỉ mang lại sự hiệu quả mà còn có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề" - Gates cho biết.

Sản phẩm mà Bill Gates nói đến nghe rất giống với trợ lí ảo Cortana. Cortana đã được Microsoft đưa lên Windows Phone được một thời gian và sắp tới sẽ có mặt trên cả Windows 10. Microsoft đang liên tục cải tiến các tính năng cho Cortana, và hàng tháng họ thường tung ra các bản cập nhật tính năng cho trợ lí ảo này.

Gates tiết lộ rằng trợ lí cá nhân mà ông góp tay phát triển tại Microsoft sẽ là một ứng dụng đa nền tảng, đồng nghĩa với việc trong tương lai, người dùng iOS, Android, cũng có thể sử dụng Cortana. Bill Gates cũng cho rằng chiếc kính thực tế ảo HoloLens mà Microsoft vừa giới thiệu trong sự kiện Windows 10 cách đây ít ngày là "rất tuyệt vời".

"Microsoft đã đầu tư rất nhiều về công nghệ chip và phần mềm trong sản phẩm này" - Gates nói.

Theo dự kiến, Microsoft sẽ ra mắt cả HoloLens và phần mềm dùng với chiếc kính này vào thời điểm ra mắt phiên bản chính thức của Windows 10 vào cuối năm nay. Tuy nhiên, Bill Gates cho rằng sẽ phải mất ít năm nữa mới xuất hiện nhiều ứng dụng phần mềm tận dụng được tiềm năng của sản phẩm này. Tháng 4/2015 tới đây, Microsoft tiếp tục tổ chức Hội nghị Build dành cho lập trình viên, và tới lúc đó chúng ta sẽ được biết thêm thông tin về chiếc kính thực tế ảo này.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)