Smartphone mà Google sắp ra mắt trong thời gian tới sẽ không còn có tên Nexus như trước đây nữa - theo nguồn tin của trang Android Central. Nguồn tin cho biết, 2 chiếc smartphone mà hãng tìm kiếm hợp tác sản xuất với HTC để sản xuất và giới thiệu trong tương lai gần sẽ không còn thương hiệu Nexus. Thay vào đó, Google sẽ marketing sản phẩm dưới một tên gọi mới và dựa vào thương hiệu của chính mình để quảng bá smartphone.

Thông tin này có vẻ như phù hợp với tin đồn về 2 smartphone sắp ra mắt của Google với tên mã "Marlin" và "Sailfish". Theo một báo cáo của trangAndroid Police hồi đầu tháng này, Google sẽ bỏ qua tên gọi Nexus và đơn thuần chỉ đặt logo chữ "G" trên máy. Hiện chưa rõ ý định của Google là gì, khi mà hãng đã mất nhiều năm để xây dựng thương hiệu Nexus, trong khi tên gọi của công ty chỉ thường được dùng cho các dịch vụ phần mềm. Smartphone mới của Google sẽ có kích thước màn hình 5 inch và 5,5 inch - nhỏ hơn một chút so với Nexus 5X và Nexus 6P.

Báo cáo mới đây cũng nói thêm, Google sẽ cài sẵn trên smartphone một phiên bản đặc biệt của Android Nougat, thay vì phiên bản tiêu chuẩn "vanilla" được cài trên các máy Nexus từ trước tới nay. Tuy nhiên, hiện bản đặc biệt này có gì thú vị và mới mẻ thì chúng ta vẫn chưa được biết.

CEO Sundar Pichai từng nói rằng, Google sẽ tiếp tục quan tâm hơn tới việc tự tay thiết kế điện thoại, và người dùng sẽ thấy công ty bổ sung thêm các tính năng của Android cho điện thoại Nexus.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)