Thiết kế màn hình lớn, viền mỏng ở sản phẩm cao cấp như Note8, G6 xuất hiện ngày càng nhiều ở smartphone Android tầm giá 5 đến 8 triệu đồng.

Vivo V7+ (7,99 triệu đồng)

Là model khởi đầu cho xu hướng smartphone tầm trung nhưng có màn hình lớn viền mỏng, nên mức giá của V7+ khó để cạnh tranh với những model đời mới như Oppo F5 hay Huawei Nova 2i.

Mẫu Android của Vivo có màn hình rộng gần 6 inch nhưng hạn chế ở việc độ phân giải không cao, chỉ 1.440 x 720 pixel tương đương với chuẩn HD 720p. Tuy nhiên, máy được đầu tư nhiều vào phần chụp hình với camera selfie lên tới 24 megapixel, cao hơn cả camera chính phía sau (16 megapixel).

Oppo F5 (6,99 triệu đồng)

Vừa mới xuất hiện nhưng F5 không chỉ có giá tốt hơn V7+ mà cũng thu hút được nhiều chú ý hơn, khi lượng đặt hàng trước khi mở bán đã hơn 30.000.

Giá thấp hơn 1 triệu đồng, nhưng model của Oppo có khả năng hiển thị tốt hơn với màn hình 6 inch, viền mỏng đi kèm độ phân giải Full HD+. Không còn camera kép như F3, nhưng model mới vẫn được đánh giá cao ở khả năng selfie với camera trước 16 megapixel, có công nghệ AI.

Model này chạy Android 7.1 với giao diện tuỳ biến Color OS, chip Helio P23 cùng hai phiên bản dung lượng RAM 4 GB và 6 GB.

Mobiistar Prime X Max 2018 (5,99 triệu đồng)

Không phải Nova 2i, mẫu Android thương hiệu Việt mới là smartphone đầu tiên ở Việt Nam sở hữu tới 2 camera kép ở phía trước và sau. Tuy nhiên, sự cạnh tranh tới từ các đối thủ Trung Quốc khiến model này được Mobiistar giảm giá từ mức dự kiến 6,789 triệu đồng xuống còn 5,99 triệu đồng.

Nếu so với Nova 2i hay F5, hạn chế của Prime X Max là màn hình độ phân giải không cao khi chỉ tương đương với HD 720p, chưa được Full HD. Dù vậy, máy vẫn có pin lớn với dung lượng hơn 4.000 mAh và màn hình rộng tới 6 inch với viền siêu mỏng.

Huawei Nova 2i (5,99 triệu đồng)

Nếu xét về giá, đây là đối thủ nặng kí với cả hai model đồng hương, V7+ và F5 khi rẻ hơn 1 đến 2 triệu đồng nhưng thông số kĩ thuật tương đương. Nova 2i có màn hình 5,9 inch, viền mỏng với độ phân giải Full HD+ như F5. Trong khi đó, tính năng chụp hình cũng gây chú ý khi được trang bị camera kép ở cả mặt trước lẫn phía sau.

Camera selfie độ phân giải lần lượt 13 và 2 megapixel còn camera chính độ phân giải 16 megapixel và 2 megapixel. Với hệ thống bao gồm tới 4 camera, tính năng đáng chú ý trên Nova 2i là chụp ảnh xoá phông, tạo hiệu ứng như máy ảnh chuyên nghiệp.

Wiko View XL (4,99 triệu đồng)

Giá tốt nhất trong số các smartphone màn hình lớn viền siêu mỏng là mẫu Android mới từ Wiko. Thương hiệu này đánh dấu sự trở lại thị trường bằng model màn hình 6 inch có giá chưa tới 1/4 Galaxy Note8, dù ngoại hình trông bắt mắt không kém.

Dù vậy, cũng như Vivo V7+ hay Mobiistar Prime X Max, hạn chế của View XL so với Oppo F5 hay Huawei Nova 2i là độ phân giải của màn hình tỉ lệ 18:9 chỉ đạt chuẩn HD+, chưa được Full HD.

Sản phẩm chạy hệ điều hành Android 7.1 với chip Snapdragon 425, RAM 3 GB cùng pin 3.000 mAh.

Theo Số Hoá.
Bình luận

  • TTCN (0)