Trình duyệt Edge đã có mặt trên Android ở dạng beta

Theo Neowin, trong khi người dùng iOS chỉ có thể tải về phiên bản Preview thông qua chương trình TestFlight của Apple thì người dùng Android đã bắt đầu tiếp cận với phiên bản beta của Edge, mặc dù trên thực tế trình duyệt vẫn được đặt tên Microsoft Edge Preview trên Google Play Store.

Edge cho Android chạy trên công cụ render Blink như Google sử dụng cho Chrome thay vì EdgeHTML. Trên ứng dụng iOS, ứng dụng sử dụng WebKit, điều này thực sự cần thiết cho một trình duyệt trên nền tảng của Apple.

Nếu quan tâm đến Edge, người dùng có thể truy cập vào Google Play Store để tải về. Tại đây bạn cũng có thể đăng kí chương trình beta nếu muốn nhận các tính năng mới nhất sớm hơn người khác.

Được biết, phiên bản beta của Edge trên Android được Microsoft tung ra chỉ 1 ngày sau khi công ty bổ sung cho Edge một số tính năng mới như nền đen và đồng bộ hóa mật khẩu, đánh dấu cột mốc đầu tiên trình duyệt trên Android nhận các tính năng mới. Chủ đề tối cho phép bạn tùy chỉnh trình duyệt trên điện thoại để bảo vệ đôi mắt của mình duyệt web trong điều kiện ánh sáng yếu. Đối với chức năng đồng bộ hóa mật khẩu được thiết kế để cho phép bạn truy cập vào mật khẩu lưu trong Edge trên nhiều thiết bị.

Trong thực tế, tính năng đồng bộ hóa mật khẩu cũng đã có mặt trên các thiết bị iPhone cách đây vài ngày, cho phép bạn đồng bộ hóa mật khẩu lưu trữ qua lại giữa máy tính Windows 10 với iPhone. Tuy nhiên, phiên bản cho iOS mới chỉ dừng lại ở dạng Preview và hoạt động chưa thực sự ổn định, có nghĩa bạn có thể gặp lỗi khi sử dụng trình duyệt trên thiết bị di động của mình.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)