Galaxy S9 và S9+ vừa ra mắt tháng 3 và đang là smartphone cao cấp nhất của Samsung.

Trên kệ hàng chính hãng, Galaxy S9 và S9+ vẫn đang được niêm yết 20 và 23,5 triệu đồng cho bản 64 GB; 24,5 triệu đồng cho S9+ bản 128 GB. Tuy nhiên, ở thị trường xách tay, giá bán của bộ đôi này thấp hơn thế rất nhiều.

Tại một cửa hàng ở quận 1 (TP HCM), Galaxy S9 đang được chào bán với giá 13 triệu đồng cho loại hàng xách tay Mỹ và 14 triệu đồng cho sản phẩm nhập từ Hàn Quốc. Mức giá này chênh lệch 6 đến 7 triệu đồng so với niêm yết chính hãng.

Với Galaxy S9+, chênh lệch giữa giá hàng xách tay và niêm yết chính hãng còn cao hơn. Tại nhiều cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM, hàng xách tay chỉ từ 14 đến 16 triệu đồng, thậm chí, có cửa hàng còn bán phiên bản 256 GB dưới 17 triệu đồng. Trong khi model cao cấp nhất trên kệ hàng chính hãng, bản 128 GB, có giá niêm yết 24,5 triệu đồng.

Theo các cửa hàng, giá Galaxy S9 và S9+ xách tay năm nay xuống rất nhanh nếu so với Galaxy Note8 hay S8, S8+ năm ngoái. Sau hơn 3 tháng, giá máy đã giảm khoảng 6 đến 7 triệu đồng so với khi mới về. Trong khi với Note8, phải nửa năm sau giá máy xách tay mới có mức giảm như vậy.

Ảnh
Giá Galaxy S9 chính hãng đang được hạ thấp nhiều so với niêm yết nhưng mỗi nơi một mức.

Trên kệ hàng chính hãng, dù không có thông báo điều chỉnh chính thức từ Samsung, các hệ thống siêu thị di động lớn, nhỏ đã chủ động niêm yết lại giá cho bộ đôi smartphone này, khiến giá khác biệt ở mỗi nơi.

Ví dụ, tại một hệ thống siêu thị lớn trên phố Thái Hà (Hà Nội), Galaxy S9 và S9+ cả ba mức dung lượng đều đang được bán ra thấp hơn niêm yết chính hãng 2 triệu đồng. Nếu thanh toán online, từng model sẽ được giảm thêm 500.000 hoặc 1 triệu đồng.

Trong khi đó, một cửa hàng ở phố Huế (Hà Nội) lại bán Galaxy S9 chỉ 15,7 triệu đồng, thấp hơn giá của hãng 4,3 triệu đồng và Galaxy S9+ (64 GB) là 19 triệu đồng, thấp hơn giá hãng tới 4,7 triệu đồng.

Một phần lí do giá bộ đôi Galaxy S9 giảm mạnh thời gian gần đây là áp lực thị trường - thời điểm diễn ra World Cup, các mặt hàng smartphone đều bán chậm. Ngoài ra, tháng sau, Samsung sẽ ra Galaxy Note9, được cho là mạnh hơn các phiên bản cũ, khiến các chủ hàng cũng muốn đẩy nhanh các model cũ để chuẩn bị cho đợt hàng mới.

Thị trường smartphone cao cấp ở Việt Nam một tháng gần đây cũng chứng kiến làn sóng giảm giá của nhiều sản phẩm. Không chỉ các model của Samsung, hàng loạt iPhone chính hãng cũng giảm mạnh vài triệu đồng so với niêm yết, đặc biệt là những model đời mới, đắt tiền như iPhone X hay iPhone 8 Plus.

Theo Số Hoá.
Bình luận

  • TTCN (0)