Chiếc điện thoại Realme có 4 camera sau.

Thiết lập 4 camera

Tuần trước, Realme đã trình diễn công nghệ camera 64 MP của mình tại sự kiện Camera Innovation ở New Delhi, Ấn Độ. Hệ thống nhiều camera này sử dụng cảm biến 64 MP Samsung ISOCELL Bright GW1 làm cảm biến chính cùng với các cảm biến: siêu rộng (ultra wide), siêu phóng đại (ultra macro) và chân dung (portrait). Các biên tập viên của trang tin công nghệ GSM Arena đã có cơ hội trên tay ngay “siêu phẩm” này tại sự kiện.

Thiết bị được bảo vệ với các vỏ đặc biệt để che giấu thiết kế, vì vậy tất cả những gì giới công nghệ nhận được là một số thông tin hạn chế về thiết lập camera.

Thiết lập camera Realme 64MP

Thiết lập 4 camera được đặt theo chiều dọc ở góc trên bên trái của thiết bị nguyên mẫu với cảm biến 64 MP Samsung ISOCELL Bright GW1 ở trên cùng, tiếp theo là camera siêu rộng, camera macro và camera độ sâu.

Camera chính siêu rõ – Ultra Clear 64MP

Camera 64MP có cảm biến kích cỡ 1 / 1.72 inch và kích thước pixel là 0,8μm và hoạt động tương tự như cảm biến 48MP. Nó sử dụng công nghệ Tetracell (phiên bản Quad-Bayer của Samsung), thực sự là cảm biến 16MP với pixel lớn 1.6μm và HDR thời gian thực.

Ảnh
Điện thoại có camera 64MP của Realme (trái) và Redmi K20 Pro (phải).

Cảm biến có thuật toán demosaic cho các bức ảnh 64MP đầy đủ. Realme đã đưa ra một biểu đồ MTF trên màn hình và so sánh điện thoại thông minh 64 MP của nó với cảm biến 48MP của Redmi K20 Pro, cho thấy cách điện thoại hiển thị độ chi tiết hơn so với flagship Redmi.

Camera siêu rộng - Ultrawide

Ảnh
Ống kính góc rộng (trên) và Camera 64MP (dưới)).
Ảnh
Ống kính góc rộng (trên) và Camera 64MP (dưới)).
Mô-đun siêu rộng ultrawide có khẩu độ f / 2.2, FOV là 119 độ và chụp ảnh ở độ phân giải 8MP. Nó cũng hỗ trợ HDR.

Camera ultra macro

Ảnh
Chế độ Ultra Macro.

Camera macro trong thiết lập camera này có khẩu độ f / 2.4 và kích cỡ pixel lớn 1,75μm. Realme đã thành lập một thành phố thu nhỏ để các chuyên gia công nghệ kiểm tra ống kính siêu vĩ mô này. Các bức ảnh trông có vẻ ổn nhưng không ấn tượng lắm.

Ống kính chân dung

Ống kính chân dung hỗ trợ 5 kiểu chân dung mới và 8 chế độ làm đẹp khuôn mặt tinh tế. Tại sự kiện, Realme cho hay hệ thống 4 camera cũng sẽ bao gồm một ống kính tele 2x, vì vậy ống kính chân dung được thay thế bằng ống kính tele. Tuy nhiên, tuy nhiên "ống kính tele" sẽ không hỗ trợ zoom quang.

Ảnh
Zoom 1x
Ảnh
và zoom 5x.

Các nguyên mẫu được cung cấp zoom 2x và 5x, nhưng không có ống kính tele, tất cả đều được thực hiện bằng kĩ thuật số và kết quả không tuyệt vời.

Giao diện camera và các tính năng khác

Giao diện người dùng của ứng dụng camera tương tự như những điện thoại Realme khác như Realme X - chuyển đổi giữa Video, Ảnh và Chân dung phía trên nút chụp, với biểu tượng menu ở bên trái cho phép người dùng truy cập các chế độ khác nhau như Ultra 64MP, Ultra macro, Nightscape và Expert.

Ảnh
Các chế độ trong giao diện camera.
Ảnh
Các chế độ trong giao diện camera.

Chế độ Expert cho phép người dùng chỉnh sửa các khía cạnh khác nhau của camera như phơi sáng, lấy nét thủ công và cân bằng trắng, nhưng không có tùy chọn nào để chụp ảnh ở chế độ RAW, điều đó có nghĩa là điện thoại thông minh camera 64MP này sẽ không cho phép chụp ảnh ở chế độ RAW hoặc Realme vẫn chưa hoàn thành việc phát triển tùy chọn.

Khi nào thì chiếc smartphone camera 64 MP này sẽ ra mắt?

Realme cho biết hãng sẽ ra mắt điện thoại thông minh camera 64 MP ở Ấn Độ trước lễ hội Diwali bắt đầu vào ngày 27/10. Công ty cũng tuyên bố sẽ chuyển cả ba dòng sản phẩm của mình - dòng Realme chính, dòng Pro và loạt X sang thiết lập 4 camera.

Ảnh
Hệ thống 4 camera cũng sẽ có trên Realme 5 và Realme 5 Pro.

Nhiều khả năng, hệ thống 4 camera (không chứa cảm biến 64MP) sẽ xuất hiện trên Realme 5 và 5 Pro, dự kiến sẽ chính thức được công bố vào cuối tháng này.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)