Các thành viên của đội trường Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) chiều 28/8. Ảnh: Ngọc Tiến/Vietnam+.

Chiều 28/8, đội các sinh viên trường Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) của Việt Nam đã giành huy chương đồng giải Robot châu Á-Thái Bình Dương ABU 2011 (ABU Robocon 2011), tổ chức tại trung tâm hội nghị triển lãm Muong Thong Thani.

Đội Thái Lan I (thuộc trường Đại học Dhurakij Pundit) và đội Thái Lan II (trường Cao đẳng kỹ thuật Kampaengphet), đoạt huy chương vàng và huy chương bạc. Đội của Việt Nam đồng hạng ba với đội của trường Đại học bách khoa Batam (Indonesia).

Đội Việt Nam còn được nhận thêm giải thưởng Toyota.

Giải Robocon 2011 diễn ra từ ngày 27/8, với sự tham dự của 19 đội tiêu biểu thuộc các trường đại học hay cao đẳng kỹ thuật của 18 nước khu vực; trong đó có hai đội của các trường của Nga (Đại học kỹ thuật quốc gia Saratov và trường của Lào (Cao đẳng quản lý và công nghệ) tham dự giải lần đầu tiên.

Các trận đấu tứ kết, bán kết và chung kết diễn ra khá căng thẳng với sự góp mặt của các đội Indonesia, Lào, Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan, Mông Cổ…

Đoàn Việt Nam - gồm ba sinh viên trường Đại học Lạc Hồng là Bùi Văn Đạt, Nguyễn Tiến Dũng, Nguyễn Chiến Thắng và ba học sinh khác phụ trợ - đã xuất sắc vượt qua các đội thuộc trường các trường đại học của Fiji và Thổ Nhĩ Kỳ ở vòng loại và trường Cao đẳng quản lý và công nghệ của Lào ở vòng tứ kết.

Giải ABU Robocon, do Liên hiệp phát thanh và truyền hình khu vực châu Á-Thái Bình Dương (ABU) tổ chức từ năm 2002, nhằm phát triển kỹ năng sáng tạo, sáng chế và phương cách học tập mới cho lớp trẻ, đồng thời giúp họ có điều kiện tăng cường sự hiểu biết và quan hệ thân thiết với nhau hơn.

Giải này diễn ra luân phiên tại các nước thành viên hàng năm và năm nay được tổ chức ở Thái Lan với chủ đề “Lễ hội đèn Hoa đăng: Thắp sáng Hạnh phúc bằng tình Hữu nghị.”

Ngoài các giải kể trên, ban tổ chức còn trao thêm giải ABU Robocon (về giải pháp công nghệ hay nhất), giải ý tưởng hay nhất, thiết kế kỹ thuật hay nhất, thiết kế hay nhất.

Đến nay các đội thuộc trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh đã ba lần được bước lên bục cao nhất vào năm 2002, 2004 và 2006, và trường Đại học Lạc Hồng giành Huy chương bạc một lần tại Cairô (Ai Cập) năm 2010.

Theo TTXVN
Bình luận

  • TTCN (3)
nguyễn văn việt  1514

dù sao cũng vote cho các chiến binh robot của VN Big Grin

Trần Tiến Dũng  1

Đại học Bách Khoa TP HCM mới 3 lần vô địch châu Á chứ, đâu phải đại học Công Nghệ TP HCM.

Kiến Văn  41515

Cảm ơn bạn, mình đã sửa lại, do sai sót của TTXVN bạn à!