Vấn đề ở đây là chiếc kính Hololens cho phép chúng ta nhìn xuyên qua và thấy thực tế ảo ngay trước mắt chúng ta chứ không phải nhìn vào màn hình điện thoại như các kính thực tế ảo hiện tại hay Google Glass với màn hình nhỏ xíu.

Hololens là một chiếc kính thực tế ảo chạy Windows 10. Nó không cần phải kết nối với một thiết bị khác như như những chiếc kính thực tế ảo khác. Tức là có thể hoạt động độc lập hoàn toàn. Hololens là dạng nhìn xuyên, tức là chúng ta sẽ nhìn qua Hololens và thấy các nội dung ảo được hiện lên trên nền những gì đang diễn ra ở thực tế. Ngoài hình ảnh ra thì Hololens cũng có âm thanh để chúng ta có thể hoà nhập hoàn toàn vào thế giới ảo.

Microsoft nói Hololens lần đầu tiên mang hologram độ phân giải cao đến thế giới. Chạy trên Windows 10 và nó là nền tảng máy thể hiện holographic tiên tiến nhất hiện nay. Chúng ta sẽ thay đổi cách thức giao tiếp, học hành và liên lạc với nhau khi sử dụng Hololens này.

Với Hololens, các thành phần ảo được thiết kế trên máy tính hay trên nền tảng mà Microsoft gọi là HoloStudio có thể thử gắn lên chiếc xe thật và trực tiếp thiết kế luôn.

Khi đeo kính vào thì thế giới thực tế của chúng ta có thêm các thành phần ảo. Microsoft nói Hololens của họ có độ phân giải cao nên nhìn như thật.

Theo Tinh Tế.
Bình luận

  • TTCN (0)