Microsoft HoloLens - Mẫu kính thực tế ảo được đồn đại từ trước đã được giới thiệu chính thức.

Sự kiện “Windows 10: The Next Chapter” đã xác nhận khá nhiều tin đồn trên các trang công nghệ gần đây là sự thực và trong lúc mọi người bắt đầu nghĩ Microsoft không còn gì mới mẻ để giới thiệu thì gã khổng lồ này lại đưa khán giả đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác khi tung ra kính thực tế ảoHoloLens.

HoloLens tương thích với hệ điều hành mới Windows 10. Sản phẩm được giới thiệu như một thiết bị mô phỏng 3D tiến tiến nhất trên thế giới nhằm giúp mọi người nâng cao trải nghiệm thực tế ảo. Những tính năng được giới thiệu ở Hololens có phần vượt trội hơn hẳn hai đối thủ đáng chú ý nhất trên thị trường hiện nay là Google Cardboard và Oculus Rift ngay cả trong khả năng chơi game và nhận dạng chuyển động.

Ảnh
Demo tựa game Minecraft sử dụng HoloLens khiến người xem phải ngạc nhiên.

Cụ thể, HoloLens có khả năng hiện thị các mô hình 3D ngay trong môi trường xung quanh người sử dụng, đặc biệt nó còn có khả năng làm các vật thể thực tế gần như "tàng hình" để tạo ra trải nghiệm chân thực chứ không giống như các loại ảnh ảo sử dụng máy chiếu thông thường. Những người có cơ hội thử nghiệm HoloLens đa phần đều bày tỏ sự kinh ngạc vì những gì mà nó làm được, và hiện tại Microsoft vẫn chưa hề tiết lộ họ thực hiện điều đó như thế nào.

Tại sự kiện, Microsoft còn trình diễn quá trình thiết kế mô hình một chiếc máy bay bằng kính HoloLens kết hợp cùng máy in 3D ấn tượng không kém gì phim Iron Man.

Ảnh
Sau khi hoàn thiện thiết kế, bạn chỉ cần đợi máy in 3D hoàn tất công đoạn cuối cùng là có thể sờ tận tay sản phẩm của mình.

Mặc dù không hề phải kết nối PC qua dây cáp nhưng HoloLens vẫn hoàn toàn đáp ứng được các tác vụ mô phỏng theo thời gian thực nhờ được tích hợp CPU, nhân đồ họa và vi xử lí ảo hóa chuyên biệt nên nhờ đó, người sử dụng có thể tương tác với môi trường thực tế ảo một cách dễ dàng mà không gặp bất kì trở ngại nào. Microsoft hi vọng với những ưu điểm trên, HoloLens bên cạnh game sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà khoa học, các y bác sĩ và cả những nhà du hành vũ trụ trong tương lai.

Theo Gamek.
Bình luận

  • TTCN (0)