Apple đã giới thiệu bản cập nhật iOS 10.3 dành cho iPhone, iPad và iPod touch sở hữu nhiều tính năng cũng như cải tiến như nâng cấp Siri, Find mi AirPods, hệ thống tập tin mới và cập nhật CarPlay.... Tuy nhiên, giống như mọi bản cập nhật phần mềm hệ điều hành khác, một số người dùng thì hài lòng nhưng cũng có người thất vọng và muốn hạ cấp xuống.

Có một lưu ý là Apple chỉ cho phép bạn thực hiện hạ cấp hệ điều hành trong một khoảng thời gian ngắn kể từ sau khi khởi chạy phiên bản mới. Chính vì vậy, nếu đã thực sự cảm thấy chán ngán với iOS 10.3, bạn cần phải thực hiện việc hạ cấp trong thời gian sớm nhất có thể.

Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách hạ cấp từ iOS 10.3 xuống iOS 10.2.1. Trước khi hạ cấp, bạn nên sao lưu tất cả các tệp và nội dung được lưu trữ trên thiết bị bởi vì quá trình này sẽ xóa sạch dữ liệu. Bạn có thể tiến hành sao lưu bằng cách sử dụng iTunes hoặc iCloud.

Dưới đây là các bước bạn cần làm để hạ cấp iOS:

- Đầu tiên, ở liên kết tải về tập tin IPSW của iOS 10.2.1, chọn đúng model thiết bị. Cần phải tải đúng phần mềm cho thiết bị nếu không nó sẽ không hoạt động. Trong trường hợp bài viết này, tác giả sử dụng Safari để tải firmware, vì vậy cần đảm bảo tính năng tự động giải nén của trình duyệt đã được tắt. Người dùng cũng có thể tải xuống tập tin IPSW bằng Firefox hoặc Chrome, như đổi tên tập tin là .ipsw thay vì .zip.

- Khởi động iTunes trên thiết bị iOS và kết nối với máy tính qua cáp USB. Nếu tính năng Find mi iPhone được bật trên thiết bị, hãy vào Settings > iCloud > Find mi iPhone và tắt đi.

- Trên ứng dụng iTunes, chọn thiết bị và nhấn vào Restore iPhone trong khi nhấn đồng thời phím Option trên Mac hoặc Shift trên Windows. Một cửa sổ sẽ xuất hiện trên thiết bị iOS của bạn.

- Ở cửa sổ bật lên, chọn tập tin firmware IPSW của iOS 10.2.1 và nhấp vào Restore and update.

- Một thỏa thuận cài đặt iOS 10.2.1 sẽ xuất hiện, hãy nhấn vào Next, sau đó nhấn vào Agree.

- Đợi vài phút sẽ thấy màn hình Hello xuất hiện trên thiết bị, điều này cho biết quá trình hạ cấp đã hoàn tất. Chỉ cần thực hiện theo đúng các hướng dẫn để tiến hành thiết lập lại thiết bị.

- Cuối cùng hãy khôi phục các dữ liệu cho thiết bị di động từ bản sao lưu.

Theo Người Đưa Tin.
Bình luận

  • TTCN (0)