Nhiều bạn trẻ chia sẻ đường link Sarahah trên Facebook.

Trong những ngày gần đây, giới trẻ Việt Nam rộ lên trào lưu nhận tin nhắn thông qua ứng dụng chat nặc danh Sarahah. Hình thức cũng tương tự như Ask.fm, Whisper hay Secret trước đây, tuy nhiên, Sarahah có mặt cho cả nền web lẫn ứng dụng di động.

Ảnh
Và nhận được những tin nhắn hài hước.

Giao diện nền web của Sarahah khá đơn giản với chỉ một khung chat - nơi người dùng có thể gửi thông tin đến người nhận mà không cần phải đăng nhập. Do đó, bạn có thể gửi tin nhắn nặc danh mà người nhận không thể biết bạn là ai. Tất nhiên, người dùng cũng có thể tạo tài khoản, sau đó nhận đường link và chia sẻ cho bạn bè để xem họ nói gì với bạn.

Sarahah cũng có phiên bản di động dành cho iOS và Android. Giao diện trên smartphone cũng tương tự như nền web nhưng có thêm một số tính năng trực quan hơn, như nhận thông báo khi có tin nhắn mới, chia sẻ lên mạng xã hội với một cú nhấn...

So với các ứng dụng chat nặc danh khác, Sarahah hoàn thiện hơn, khi có thể quản lí lịch sử nhắn tin, gắn cờ, báo cáo sai phạm nếu nội dung không phản cảm... cũng như có thêm hệ thống lọc từ khóa nếu có nội dung xúc phạm. Có thể xem ứng dụng này như một mạng xã hội khép kín và "không biết ai là ai".

Sarahah được tạo bởi Zain al-Abidin Tawfiq vào cuối năm 2016 nhưng mãi tới gần đây mới bùng nổ, được nhiều người dùng trên thế giới đón nhận, trong đó có Việt Nam. "Nó được tạo ra để các nhân viên có thể trao đổi thẳng thắn với quản lí của mình mà không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ", cha đẻ của ứng dụng cho biết.

Hiện tại, ứng dụng chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Tawfiq tiết lộ, hiện đã có hơn 3 triệu người sử dụng Sarahah và con số trên vẫn đang tiếp tục tăng.

Theo Số Hoá.
Bình luận

  • TTCN (0)