Bộ đôi Huawei Mate 10 Pro và Mate 10.

Cả hai đều có thiết kế khung kim loại và hai mặt kính theo xu thế chung hiện nay, điểm khác biệt là màn hình và tỉ lệ hiển thị. Mate 10 sử dụng màn hình LCD kích thước 5,9 inch độ phân giải 2.560 x 1.440 pixel với tỉ lệ 16:9 còn Mate 10 Pro sử dụng màn hình OLED 6 inch có độ phân giải 2.160 x 1.080 pixel và tỉ lệ hiển thị 18:9. Cả hai đều theo thiết kế tràn viền đúng với xu thế chung hiện nay. Mate 10 Pro dày 7,9mm và có cảm biến vân tay ở mặt sau còn Mate 10 dày 8,2mm, vẫn dùng nút Home vật lí tích hợp cảm biến này ở mặt trước. Phiên bản Pro bỏ đi giắc cắm tai nghe và có khả năng chống nước theo chuẩn IP67.

Cả hai đều có phần cứng tương tự nhau với chip xử lí Kirin 970, RAM 4 GB và bộ nhớ trong 64 GB cùng pin dung lượng 4.000 mAh. Mate 10 Pro có thêm một phiên bản với 6 GB RAM và 128 GB bộ nhớ trong. Cả hai đều có camera kép do Leica phát triển, trong đó có một camera chụp màu với độ phân giải 20 megapixel và một camera đơn sắc với dùng để thu thập thêm thông tin về chi tiết hình ảnh và độ sáng với độ phân giải 12 megapixel.

Chip xử lí Kirin 970 là điểm đáng chú ý nhất trên smartphone mới của Huawei khi được tích hợp bộ xử lí Neutral Processing Unit (NPU) với tính năng tương tự trên chip A11 Bionic của Apple đang sử dụng trên iPhone 8. Nhưng Huawei đã hướng NPU thành tính năng cốt lõi của thiết bị. Tốc độ xử lí không thể cạnh tranh với A11 Bionic của Apple nhưng Huawei tự tin chip xử lí của mình sẽ vượt trội hơn Apple ở các tác vụ chuyên biệt như nhận diện hình ảnh. NPU của Kirin 970 dùng để chạy AI trên bộ đôi smartphone mới của Huawei với khả năng phát hiện cảnh vật, dịch trực tiếp ngôn ngữ qua camera và các kĩ thuật nhiếp ảnh được tính toán và kết hợp từ camera kép cho các chế độ chụp khác nhau.

AI do Huawei phát triển có khả năng học tập thói quen người dùng để dự đoán khi nào bạn muốn dùng ứng dụng nào để tăng tốc hoặc tắt các tính năng và ứng dụng không dùng để tiết kiệm pin. Bộ đôi Mate 10 chạy Android 8 với giao diện EMUI 8 mới nhất, kết hợp với AI thì EMUI 8 có khả năng tự làm sạch chính nó giúp cho máy luôn hoạt động với hiệu suất cao nhất sau một thời gian dài thay vì giảm đi như thường thấy ở các smartphone chạy Android.

Theo Số Hoá.
Bình luận

  • TTCN (0)